Giám đốc tình báo quân đội Ukraine "lạc quan" rằng Nga sẽ bị đánh bại vào cuối năm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thiếu tướng Kyrylo Budanov cho biết ông "lạc quan" về việc Ukraine sẽ giành được chiến thắng trong cuộc chiến lần này.
Giám đốc tình báo quân đội Ukraine "lạc quan" rằng Nga sẽ bị đánh bại vào cuối năm nay (Ảnh: Business Insider)
Giám đốc tình báo quân đội Ukraine "lạc quan" rằng Nga sẽ bị đánh bại vào cuối năm nay (Ảnh: Business Insider)

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine đã dự đoán rằng Nga sẽ bị đánh bại vào cuối năm nay, và giữa tháng 8 sẽ là khoảng thời gian xảy ra bước ngoặt lớn trong cuộc chiến.

Phát biểu với Sky News, Thiếu tướng Kyrylo Budanov cho biết ông "lạc quan" về việc Ukraine sẽ giành được chiến thắng trong cuộc chiến lần này.

Ông Budanov nói với Sky News: “Bước ngoặt của cuộc chiến sẽ diễn ra vào tháng 8".

"Hầu hết các cuộc chiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Do đó, chúng tôi sẽ củng cố sức mạnh của Ukraine trên tất cả các vùng lãnh thổ mà chúng tôi đã mất, bao gồm Donbas và Crimea", ông Budanov dự đoán.

Theo Sky News, chiến thuật quân sự của Nga không thay đổi đáng kể mặc dù đã tập trung lại các nỗ lực tấn công vào phía đông Ukraine.

Budanov nói rằng Nga đang phải chịu những thất bại lớn trong cuộc chiến. Washington Post đưa tin rằng Nga sẽ mất "nhiều năm" để phục hồi sau những tổn thất quân sự mà họ đã gánh chịu.

Tình báo Anh hôm thứ Sáu cho biết, một bước thụt lùi đáng kể đã xảy ra trong tuần này khi Ukraine ngăn Nga đi qua cây cầu quan trọng ở phía đông đất nước, sau một cuộc chiến kéo dài 3 ngày. Nga đã gặp phải những tổn thất vũ khí đáng kể trong một chiến dịch "có độ rủi ro cao".

Ông Budanov nói với Sky News: “Tôi có thể xác nhận rằng họ bị tổn thất nặng nề về nhân lực và vũ khí".

Ông Budanov cũng có những nhận định về sức mạnh quân sự của Nga, thứ mà châu Âu coi đó là một mối đe dọa mạnh mẽ. Ông nói: "Sức mạnh quân sự của Nga không thực sự đáng sợ như những gì châu Âu lo ngại. Đó chỉ là một đội quân gồm các binh lính được trang bị vũ khí".

Sky News lưu ý rằng những dự đoán của Budanov trước đây đã đúng. Ông đã dự báo chính xác khi nào cuộc xâm lược của Nga sẽ xảy ra trong khi những người khác trong chính phủ công khai nghi ngờ những tuyên bố này.

Nhận định của ông Budanov được đưa ra sau khi cựu thủ tướng Nga nêu ra quan điểm vào hôm thứ sáu.

Chia sẻ với DW, Mikhail Kasyanov, thủ tướng của Nga từ năm 2000 đến năm 2004 cho biết Putin có vẻ "hơi lo lắng".

Ông Kasyanov cho biết tổng thống Putin đã "bắt đầu nhận ra rằng ông ấy đang thua trong cuộc chiến này".

Theo Business Insider