Giá vàng hôm nay 26/5: Duy trì đà giảm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu vào đầu phiên giao dịch ngày 25/5 do chỉ số đồng USD tăng, trong khi việc đàm phán về trần nợ công tại Mỹ chưa có nhiều tiến triển đã gây lo ngại cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới

Theo dữ liệu từ Kitco.com, tính đến 20h30 tối ngày 25/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.951,00 USD/ounce, giảm 6,5 USD so với đóng cửa phiên giao dịch trước.

Ảnh chụp Màn hình 2023-05-25 lúc 20.31.04.png

Quy đổi theo tỷ giá USD/VND, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 54,73 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 10 - 11,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Theo Reuters, sau cuộc họp kéo dài 4 giờ tại Nhà Trắng, Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy cho biết các cuộc đàm phán về nâng trần nợ công đã có tiến triển và hai bên sẽ được tiếp tục trong những giờ tới. Ông McCarthy dự đoán hai bên sẽ đạt được thỏa thuận, mặc dù còn một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Ông McCarthy không tiết lộ thông tin chi tiết nhưng khẳng định "chúng ta sẽ không vỡ nợ". Tuy nhiên, ông cho biết sẽ không lay chuyển trước yêu cầu cắt giảm chi tiêu và các vấn đề an sinh xã hội.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cũng xác nhận, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra hiệu quả và hai bên hoàn toàn có thể thống nhất một thỏa thuận chung về nâng trần nợ công.

"Chủ tịch Hạ viện đã công khai thừa nhận rằng để có bất kỳ thỏa thuận nào được thông qua bởi cả Hạ viện và Thượng viện và đến tay Tổng thống, sẽ cần sự ủng hộ từ cả các thành viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Đây là thực tế mà chúng ta đang đối diện. Nhóm của Tổng thống sẽ tiếp tục đàm phán với tinh thần thiện chí để đạt được một thỏa thuận ngân sách đa phương hợp lý. Đó là điều mà Tổng thống và các nghị sĩ hàng đầu Quốc hội đã nhất trí" - bà Karine Jean-Pierre nói.

Thời gian cho hai bên không còn nhiều khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Jannet Yellen cảnh báo chính phủ có thể vỡ nợ vào ngày 1/6, tức là còn khoảng 8 ngày, trong khi thời gian thông qua việc này tại quốc hội cũng sẽ mất vài ngày.

Theo Kitco News, giá vàng và bạc đã ghi nhận mức giảm mạnh ở đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (25/5). Giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong 9 tuần, trong khi giá bạc cũng đạt đáy mới trong hai tháng gần đây. Chỉ số đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đều tăng là những yếu tố đang tác động tiêu cực đến giá vàng trong ngày hôm nay.

Ross Norman, một nhà phân tích độc lập, cho biết: "Dường như giá vàng không quá quan tâm đến cuộc đàm phán về trần nợ công và đang thực sự tập trung vào diễn biến của đồng USD."

Tuy nhiên, tiến triển rõ ràng trong các cuộc đàm phán về trần nợ công của Mỹ có thể gây ra một số áp lực bán gia tăng trên các kênh trú ẩn an toàn là vàng và bạc.

Giá vàng trong nước

Sau phiên giao dịch ngày 25/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã niêm yết giá vàng miếng ở mức 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá cho cả hai chiều mua và chiều bán so với giá mở cửa buổi sáng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội ở mức 66,40 - 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và chiều bán.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chốt giá vàng đóng cửa ngày hôm qua tại thị trường Hà Nội ở mức 66,45 – 67,0 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 66,45 và bán ra ở mức 67,00 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ trong phiên ngày 26/5./.

Cập nhật lúc 9h00 sáng hôm nay (ngày 26/5), giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết trong khoảng 66,40 - 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với giá đóng cửa ngày 25/5.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng SJC tại Hà Nội ở mức 66,40 - 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá cho cả chiều mua và chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 66,40 - 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên mức giá ở chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 66,40 – 66,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán.