Giá RAM máy tính bắt đầu tăng trở lại, kit RAM 8GB sắp chạm ngưỡng 1 triệu đồng

Trong thời gian gần đây, giá bán của các sản phẩm bộ nhớ RAM máy tính liên tục tăng do không đủ nguồn cung nguyên liệu sản xuất chip nhớ. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, giá bán cũng có điều chỉnh phù hợp với thị trường chung toàn cầu, khiến giá RAM bắt đầu cao trở lại sau thời gian dài liên tục giảm giá.

Cụ thể, các sản phẩm RAM mang thương hiệu Avexir, Kingston, ADATA hay Kingmax đều liên tục tăng nhẹ trong 6 tháng qua. Tới thời điểm hiện tại, giá bán của các sản phẩm này đã chênh lệch 100 - 200 ngàn đồng so với khi giá RAM xuống mức thấp nhất, áp dụng cho cả RAM DDR4 và DDR3.

Các sản phẩm RAM dung lượng 8GB phổ thông hiện đã gần chạm ngưỡng 1 triệu đồng, trong khi trước đó linh kiện này đã có lúc xuống mức 800 ngàn đồng. Được biết, chưa có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề nguyên liệu đầu vào sẽ sớm được giải quyết, vì thế khả năng cao RAM máy tính tại Việt Nam cũng như trên thế giới sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.