Gia đình bệnh nhân Covid-19 đánh hội đồng bác sĩ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bác sĩ Senapati ở bang Assam bị gia đình một bệnh nhân Covid-19 đánh đập tàn nhẫn sau khi người này qua đời vì thiếu oxy.

Truyền thông Ấn Độ hôm 2/6 đưa tin bác sĩ Seuj Kumar Senapati, đang công tác tại bệnh viện Udali Model, thành phố Hojai, bang Assam, đông bắc Ấn Độ, bị nhiều người nhà bệnh nhân tên Giyaz Uddin hành hung. Bệnh nhân Uddin qua đời chiều 1/6 do trở nặng vì Covid-19 và thiếu oxy.

"Người chăm sóc bệnh nhân đến gặp tôi và nói bệnh nhân có vẻ nguy kịch. Tôi vào phòng thì phát hiện bệnh nhân đã chết. Khi tôi báo tin cho các nhân viên y tế, một người nhà bệnh nhân bắt đầu tấn công tôi", bác sĩ Senapati nói.

Khoảng hơn 20 người được cho là đã xông vào tấn công bác sĩ Senapati, trong khi đa số y bác sĩ trong bệnh viện hoảng loạn bỏ chạy. Dù Senapati đã trốn vào một căn phòng, đám đông vẫn tìm thấy và xông vào đánh đập bác sĩ này.

"Họ lùng sục khắp bệnh viện. Họ giật dây chuyền vàng, nhẫn và điện thoại di động của tôi", bác sĩ Senapati kể lại.

Bác sĩ Senapati bị thương nặng sau vụ tấn công hội đồng và được chuyển tới điều trị tại một bệnh viện ở Nagaon. 24 kẻ tham gia hành hung bác sĩ đã bị cảnh sát địa phương bắt khẩn cấp.

Vụ tấn công bác sĩ Senapati khiến nhiều người bất bình. Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Ấn Độ JA Jayalal đã lên án những kẻ tấn công, trong khi các y bác sĩ yêu cầu phải xử lý nghiêm những kẻ này.

Trước sóng Covid-19 nghiêm trọng, nhiều bệnh viện ở Ấn Độ liên tục rơi vào tình trạng quá tải, dẫn tới cảnh thiếu giường bệnh, thuốc điều trị và oxy y tế. Nước này hiện ghi nhận hơn 28,3 triệu ca nhiễm và hơn 330.000 ca tử vong vì nCoV.

Theo Vnexpress