Giá bằng 1/4 nhưng Pocophone Poco F1 vượt Galaxy Note 9 về tốc độ

Chỉ sau một tháng siêu phẩm Galaxy Note 9 được Samsung tung ra thị trường, Xiaomi đã công bố smartphone giá rẻ Poco với cầu hình bên trong gần như tương tự nhưng giá chỉ bằng 1/4 so với Note 9 của Samsung.

Xiaomi đang tạo dựng một thương hiệu con (sub-brand) Pocophone khi tung ra smartphone Pocophone Poco F1 với mức giá siêu rẻ chỉ 300USD nhưng cấu hình bên trong mạnh mẽ không thua kém gì Galaxy Note 9 của Samsung. Sản phẩm này trang bị chip mạnh mẽ nhất hiện nay Snapdragon 845, nguồn pin dung lượng lớn 4.000mAh, làm mát bằng chất lỏng. Các tính năng nổi bật này của Note 9 đều được tìm thấy trên điện thoại Poco F1.

Vậy liệu Poco F1 có thực sự sánh được với Galaxy Note 9 khi sở hữu nhiều thông số kỹ thuật giống nhau. Hai smartphone này trang bị cùng chip Snapdragon 845 nhưng Note 9 có RAM 8GB và F1 có RAM 6GB. So sánh thực tế cho thấy, F1 nhanh hơn so với Note 9 về tốc độ tải về và tải lên.

Poco F1 bên (trái) Note 9.

Bài kiểm tra tốc độ cơ bản, tải một loạt ứng dụng như Facebook, Instagram, camera và tải các trang web chưa bao giờ truy cập trước đây. Poco F1 đã hoàn thành 0,5 giây trước Note 9. Đối với test tốc độ kết nối bằng cách chạy benchmark thông qua ứng dụng Speedtest và thực hiện thử nghiệm trong thế giới thực, tôi đã tải xuống một trò chơi kích cỡ lớn (PUBG Mobile). Trong cả hai bài kiểm tra, Poco F1 đều đánh bại Note 9 đáng kể.

Sử dụng cùng một mạng WiFi và chạy song song, Pocophone đạt tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn đáng kể so với Note 9.

Tôi cũng chạy cả hai điện thoại này trên các ứng dụng benchmark là PC Mark và Geekbench, Pocophone đều giành chiến thắng cả hai.

Pocophone nằm bên trái, cạnh Samsung Galaxy Note 9.

Số điểm benchmark không phải là tất cả để xác định điện thoại nào mạnh hơn, nhưng khi bạn xem xét rằng Note 9 có giá đắt hơn gấp 4 lần thì bạn sẽ cảm thấy tiếc.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên lớn nhất là test camera. Tôi đã mong đợi Note 9 hoàn toàn vượt trội so với chiếc Poco F1, nhưng chúng chỉ hơn trong điều kiện ánh sáng thực sự thấp và quay video. Với ảnh chụp ban ngày, các bức ảnh này đủ gần để bạn có thể nhìn thấy điểm khác biệt.

Ảnh Zoom 200%.

Tôi cũng thích chế độ bokeh của Poco F1.

Ảnh bokeh khác.

Vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn có thể thấy ưu thế của máy ảnh Note 9.

Ảnh của Note 9 sáng hơn, nhiều chi tiết hơn, ít nhiễu hơn.

Note 9 có cả OIS (Công ngệ chống rung quang học) và EIS (Công nghệ chống rung kỹ thuật số), vì vậy các video mượt mà hơn nhiều. Nhưng với giá 300USD, hình ảnh chụp từ Pocophone thật sự cũng khá tuyệt.

Poco F1 trang bị camera chính 12MP, với bộ cảm biến độ sâu 5MP.

Về tuổi thọ pin, cả hai smartphone này đều trang bị pin 4000mAh, tuy nhiên để đánh giá thời lượng pin sử dụng thì còn phải tùy theo khả năng tối ưu hóa pin và lượng pin tiêu thụ của màn hình…của mỗi thiết bị.

Có lẽ Poco không hẳn là smartphone tốt hơn Galaxy Note 9. Bởi Note 9 có chất lượng vật liệu cao cấp hơn, màn hình có độ sáng và độ phân giải cao hơn và còn có các tính năng bổ sung khác như chống thấm nước, sạc không dây, bút từ S Pen.

Nhưng đối với điện thoại 300USD có thể đánh bại điện thoại giá 1.250USD trong cả thế giới thực và bài test tốc độ benchmark và kết nối cũng như chất lượng camera là khoảng 90% trong điều kiện ban ngày và 70% ban tối thì thực sự khiến nhiều người sẽ phải suy nghĩ về giá trị thực cho số tiền họ bỏ ra mua smartphone. Chính vì vậy, Poco F1 là thiết bị đáng giá với số tiền ít ỏi bạn bỏ ra để mua smartphone này.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201809/gia-bang-14-nhung-pocophone-poco-f1-vuot-galaxy-note-9-ve-toc-do-614066/