Gặp Putin, Ngoại trưởng Mỹ mang chiếc cặp "bí ẩn"

Các nhà báo đã không tài nào ép ông John Kerry tiết lộ thứ gì nằm trong chiếc cặp "bí ẩn" được Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ xách theo khi xuống sân bay Moscow. "Đó sẽ là một bí mật của tôi và Tổng thống Nga Vladimir) Putin!", người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói.
Ông Kerry mang chiếc cặp bí ẩn đi gặp Tổng thống Putin
Ông Kerry mang chiếc cặp bí ẩn đi gặp Tổng thống Putin

Chiếc cặp bí ẩn trong tay ông Kerry đã được chú ý tới khi ông bước xuống khỏi máy bay. Tại buổi tiếp và làm việc với ông Kerry chiều ngày hôm qua, 24/03, Tổng thống Nga vui vẻ châm chọc rằng có lẽ nhà ngoại giao Mỹ đã xách theo cặp tiền để thương lượng "các vấn đề hệ trọng”.

"Tôi đã thấy chuyến hạ cánh của ngài và lấy làm buồn phiền. Một mặt, chuyện này rất là dân chủ. Mặt khác, không nhẽ chẳng còn người để xách cặp giúp Ngoại trưởng? Rồi tôi nghĩ chắc là ngài đã đem theo cái gì đó rất giá trị nên không thể tin tưởng bất cứ ai. Hay là trong đó có tiền?", ông Putin nói.

"Khi chúng ta có dịp nói chuyện riêng, tôi sẽ cho ngài xem có gì bên trong, ông Kerry phản ứng- Ngài sẽ phải ngạc nhiên. Đó sẽ là điều bất ngờ, một bất ngờ thú vị."

Trước đó, nhà ngoại giao cấp cao Mỹ còn làm dư luận Nga tò mò bởi chiếc túi đựng đàn guitar trong tay một trợ lý của ông. Ban đầu, người ta đoán rằng đó là món quà sinh nhật tặng ông Lavrov, nhưng sau đấy được biết ông Kerry hay mang theo nhạc cụ trong những chuyến công tác quốc tế.

Theo Sputnik