Gần 1000 chiến binh Hồi giáo cực đoan ra đầu thú ở tỉnh Daraa

VietTimes -- Ngày 02.07.2016, khoảng 1.000 chiến binh Hồi giáo cực đoan ở tỉnh phía Nam Daraa hạ vũ khí đầu hàng và ra đầu thú trước các cơ quan chính quyền Syria, mặc dù các nhóm khủng bố đe dọa sẽ xử quyết  những kẻ đầu hàng chính phủ.
Chiến binh Hồi giáo cực đoan đầu thú
Chiến binh Hồi giáo cực đoan đầu thú

Những chiến binh này trước đây đã từng chiến đấu trên chiến trường miền Nam Syria, một số người bị truy nã (một số người là quân nhân đào ngũ) đã ra đầu thú  chính quyền Syria ở Daraa để hưởng lượng ân xá.

Hãng tin SANA dẫn nguồn tin địa phương thuộc tỉnh Daraa cho biết: những người bị truy nã ở thị trấn Azra, al-Sanamin và al-Moslemiya đã ra đầu thú, cung cấp thông tin của mình và chờ đợi được chính quyền giải quyết theo chính sách ân xá.

Hồ sơ của 5 chiến binh khủng bố đã đầu thú, nộp vũ khí cho chính quyền Syria đã được giải quyết. Sự kiện này xảy ra khi các nhóm khủng bố đưa ra cảnh báo sẽ xử quyết bất cứ ai chấp nhận hòa giải với chính quyền Syria.

Theo FNA: ngày 31.07.2016,  các lực lượng vũ trang Syria tấn công một vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đóng tại đầu tuyến đường giao thông nối các quận phía Nam và quận Trung tâm thành phố Daraa với sa mạc phía Đông tỉnh Sweida, cắt đứt tuyến đường tiếp vận cho các nhóm khủng bố trên địa bàn tỉnh Daraa trong nhiều giờ.

Các đơn vị quân đội Syria đã tấn công các địa bàn phòng thủ của các nhóm chiến binh phía Tây Bắc khu vực al-Karak, xung quanh Tòa nhà bưu điện, phía Bắc của nhà thờ Hồi giáo al-Khalil và khu vực phía Đông của công ty điện lực tại khu dân cư Daraa al-Balad và Daraa al-Mahatta, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động buôn lậu, trao đổi vũ khí lấy các loại hàng hóa cướp đoạt được từ nhà nước.

Cuộc tấn công tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố và ngăn chặn được một số lượng lớn vũ khí và đạn có thể thâm nhập vào thành phố.

QA