Galaxy S8 Plus “đắt sô” ngày đầu mở bán tại Việt Nam

VietTimes – Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus đã chính thức lên kệ tại Việt Nam từ ngày 5/5. Trong ngày mở bán đầu tiên, bộ đôi smartphone của Samsung đã ghi nhận mức doanh số đầy khả quan. Lượng máy bán ra đã tăng 3 lần so với hai smartphone tiền nhiệm là Galaxy S7 và S7 Edge.
Galaxy S8 và S8 Plus thu hút một lượng lớn khách hàng trong ngày đầu mở bán
Galaxy S8 và S8 Plus thu hút một lượng lớn khách hàng trong ngày đầu mở bán

Ngày đầu mở bán, các nhà bán lẻ đã trả khoảng 50% lượng máy được đặt cọc. Thế giới Di động đã giao hơn 10.000 máy đến tay người dùng, vượt xa so với con số 3.700 máy Galaxy S7 và S7 Edge ngày đầu mở bán năm ngoái. Hệ thống FPT Shop cũng đã giao gần 7.000 máy cho khách hàng đặt trước.

Đáng chú ý, số lượng máy Galaxy S8 Plus chiếm đến 65% lượng máy bán ra, cho thấy người dùng yêu thích smartphone có màn hình lớn. Phiên bản màu Đen Huyền bí (Midnight Black) được người dùng lựa chọn nhiều nhất với 48%. Tiếp theo là phiên bản Xanh San hô (Coral Blue) 29% và Vàng Hổ phách (Maple Gold) 23%.

Trả lời phỏng vấn VietTimes, ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc – Giám đốc ngành hàng thiết bị di động, Công ty điện tử Samsung Vina cho biết: “Số lượng đặt hàng vượt ngưỡng kỳ vọng là một minh chứng cho thấy Samsung đã lắng nghe và thấu hiểu người tiêu dùng”. Ông Huy nói rằng Samsung đã dự đoán được xu hướng lựa chọn màu sắc của người dùng ngay từ khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Tại Việt Nam, Samsung đã chuẩn bị nguồn hàng với tỷ lệ phân bổ màu sắc phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy trả lời phỏng vấn báo chí về thành công của Galaxy S8 ngày đầu mở bán tại Việt Nam

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus là smartphone có thiết kế đột phá nhất hiện nay, với màn hình gần như không viền chiếm đến 83% diện tích mặt trước. Bộ đôi smartphone này cũng được trang bị máy ảnh chụp rất tốt trong điều kiện thiếu sáng. Nhiều trang công nghệ nước ngoài đã thử so sánh ảnh chụp giữa một số smartphone hàng đầu như iPhone 7 Plus, Google Pixel, LG G6 với Galaxy S8. Kết quả là Galaxy S8 cho ảnh chụp đẹp nhất. Bộ đôi sản phẩm của Samsung cũng được trang bị tới 3 tính năng bảo mật điện thoại: quét vân tay, quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy S8 và S8 Plus không được đánh giá cao do người ta có thể sử dụng ảnh chụp để đánh lừa hệ thống nhận diện này.

Hiện Galaxy S8 và S8 Plus đang có mặt trên thị trường với mức giá lần lượt là 18.490.000 đồng và 20.490.000 đồng. Samsung cùng các nhà bán lẻ đang đưa ra nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng như Gói đặc quyền Worry-Free (đặc quyền 1 đổi 1, hỗ trợ kỹ thuật tận nhà, đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật 24/7) hoặc Dịch vụ Samsung Elite (được hưởng miễn phí phòng chờ hạng thương gia tại các sân bay; thưởng thức cà phê và xem phim miễn phí vào thứ 7; tặng vật phẩm trong một số game).

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu mở bán bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus tại các nhà bán lẻ Thế giới Di động, Nguyễn Kim, Viễn thông A, FPT.