Galaxy Fold lỡ hẹn với người dùng Trung Quốc vì sự cố màn hình?

VietTimes – Samsung lùi ngày ra mắt Galaxy Fold tại Trung Quốc do một số chiếc Galaxy Fold gặp các sự cố khác nhau, đặc biệt liên quan tới màn hình.
Galaxy Fold hỏng khi trên tay chuyên gia chưa đầy 1 ngày. Ảnh: CNN
Galaxy Fold hỏng khi trên tay chuyên gia chưa đầy 1 ngày. Ảnh: CNN

Theo báo cáo của SamMobile và Engadget, Samsung được cho là đã lùi ngày ra mắt mẫu smartphone gập giá 2.000 USD tại Hồng Kông và Thượng Hải.

Nguồn tin của SamMobile cho biết Samsung viện cớ gặp vấn đề với địa điểm tổ chức vào phút chót, để có thêm thời gian kiểm tra lại lại lô hàng Galaxy Fold đầu tiên xuất xưởng.

Tổng biên tập trang Engaget Trung Quốc đã xác nhận thông tin nói trên. Ảnh Twitter
Tổng biên tập trang Engaget Trung Quốc đã xác nhận thông tin nói trên. Ảnh Twitter

Bên cạnh đó, Tổng biên tập trang Engadget Trung Quốc cũng lên tiếng xác nhận trên Twitter rằng 2 sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24 tháng 4 đã bị hủy bỏ.

Mẫu smartphone gập đầu tiên của nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới được kỳ vọng là sẽ tạo bước đột phá trong toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Galaxy Fold để lại ấn tượng xấu khi gặp hàng loạt sự cố khác nhau trên tay các chuyên gia công nghệ từ CNBC, The Verge và Bloomberg tuần qua; từ phồng bản lề gập đến chết màn hình.

Video do PV của CNBC ghi lại, cho thấy sự cố với màn hình Infinity Flex trên Samsung Galaxy Fold. Nguồn: Twitter

Tới hôm nay (22/4), chuyên trang công nghệ TechCrunch và Youtuber  Marques Brownlee đã lên tiếng cảnh báo rằng việc người dùng tự ý bóc tấm dán trên màn hình Galaxy Fold có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

PV TechCrunch, Mark Gurman đăng tải dòng Tweet như sau: "Màn hình của Galaxy Fold hỏng hoàn toàn sau 2 ngày đánh giá. Tôi không rõ là sự cố này có phổ biến hay không". Anh Gurman viết: "Máy đi kèm một tấm dán màn hình. Samsung nói là bạn không nên tự bóc nó ra. Tôi không biết và đã bóc khi nó xuất hiện một góc tháo được. Nó có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố".
PV TechCrunch, Mark Gurman đăng tải dòng Tweet như sau: "Màn hình của Galaxy Fold hỏng hoàn toàn sau 2 ngày đánh giá. Tôi không rõ là sự cố này có phổ biến hay không".
Anh Gurman viết: "Máy đi kèm một tấm dán màn hình. Samsung nói là bạn không nên tự bóc nó ra. Tôi không biết và đã bóc khi nó xuất hiện một góc tháo được. Nó có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố".
Youtuber Marques Brownlee viết: "Tấm dán trên màn hình Galaxy Fold trông giống như một tấm bảo vệ màn hình nhưng không phải vậy. ĐỪNG tháo nó ra. Tôi đã thử tháo tấm dán này và kết quả là màn hình bị nháy, sau đó tối đen hoàn toàn."
Youtuber Marques Brownlee viết: "Tấm dán trên màn hình Galaxy Fold trông giống như một tấm bảo vệ màn hình nhưng không phải vậy. ĐỪNG tháo nó ra.
Tôi đã thử tháo tấm dán này và kết quả là màn hình bị nháy, sau đó tối đen hoàn toàn."

Samsung cho biết đội ngũ kỹ thuật của công ty đang “xác định nguyên nhân”.

Trước đó, CNN báo cáo rằng Samsung đã bán hết lô hàng Galaxy Fold đầu tiên xuất xưởng thông qua website của công ty (nhưng không tiết lộ rõ số lượng cụ thể) và chốt ngày ra mắt ở Mỹ vào 26/4.

Samsung đã ám chỉ quá trình “đánh giá sự cố” có thể tiến hành độc lập. Tuy nhiên, công nghệ mới sẽ tiềm ẩn rủi ro và rõ ràng công ty không muốn lặp lại sai lầm trên Galaxy Note 7. Vì vậy, CNN tin rằng lô Galaxy Fold đầu tiên chỉ được phân phối với số lượng giới hạn, trong khi tiếp tục khắc phục lỗi trên các lô hàng tiếp theo.

Tất nhiên, quyết định trì hoãn ngày ra mắt cũng có thể không liên quan gì tới sự mong manh của màn hình Infinity Flex trên Galaxy Fold. Đến nay, Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin này và có thể Galaxy Fold vẫn sẽ lên kệ đúng thời điểm dự kiến ban đầu. “Gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc cũng chưa cần phải vội vì đối thủ lớn nhất của Galaxy Fold, Huawei Mate X tới tháng 6/2019 mới xuất hiện trên thị trường.

Theo Gizmodo