Fuchsia OS của Google có thể chạy được apps của Android

Mang cái tên 'Fuchsia', hệ điều hành chưa được công bố của Google dường như đã được bổ sung thêm tính năng chạy các ứng dụng Android, một bước đi nhằm tránh thất bại của những thế hệ trước, điển hình là Window Phone.

Mới đây, một thành viên trên diễn đàn XDA đã tiết lộ về việc có khả năng lớn Google đã bổ sung tính năng hỗ trợ cho các ứng dụng Android trên hệ điều hành Fuchsia. Về lý thuyết, tính năng này vô cùng quan trọng vì nó cho phép các app có thể hoạt động trên hệ điều hành này mà không cần can thiệp hoặc điều chỉnh từ nhà phát triển. Trong trường hợp Google muốn thay thế Android bằng Fuchsia. hoặc đưa hệ điều hành mới này chạy song song với Android, khả năng hoạt động bình thường của các ứng dụng Android có sẵn sẽ là yếu tố quyết định cho thành công.

Fuchsia OS trên thiết bị di động (Nguồn: BI)

Các nhà lập trình đã từng bày tỏ quan điểm không muốn tạo ra vài phiên bản ứng dụng cho các hệ điều hành kém phổ biến hơn. Hãy nhìn vào ví dụ Windows Phone của Microsoft, cái tên đã lụi tàn vào cuối năm 2017 do thiếu thị trường khách hàng muốn sử dụng hệ điều hành mà có tương đối ít các ứng dụng được sản xuất.

Fuchsia OS trên máy tính (Nguồn: BI)

Tại thời điểm hiện tại, mục tiêu đặt ra cho Fuchsia còn chưa rõ ràng. Trong một video được cho là giới thiệu về Fuchsia trên Youtube, đó có thể là một hệ điều hành hoạt động được trên smartphone, tablet và máy tính. Mặc dù được coi là bí ẩn, thông tin về Fuchsia cũng không quá giữ kín khi Google đã xác nhận về sự tồn tại của hệ điều hành này vào năm 2016, trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/fuchsia-os-cua-google-co-the-chay-duoc-apps-cua-android-166924.ict