FPT IS “bắt tay” với đối tác hỗ trợ khách hàng giám sát ứng dụng

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức “bắt tay” cùng hai đối tác là Dynatrace (đơn vị chuyên về các giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng-APM) và Công ty bảo mật ECQ Global nhằm đem đến các giải pháp tối ưu cho khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị này.
FPT IS sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra để có phương pháp tối ưu hóa ứng dụng của mình. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
FPT IS sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra để có phương pháp tối ưu hóa ứng dụng của mình. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Theo các chuyên gia, với sự chuyển dịch nhanh chóng sang công nghệ số, hiện nay các doanh nghiệp, tổ chức thường gặp phải các vấn đề như quá tải người truy cập ứng dụng trong cùng một thời điểm; hiệu năng phần mềm ứng dụng không ổn định…

“Hầu hết các doanh nghiệp đều đánh giá hiệu quả của các phần mềm ứng dụng thông qua phương pháp khảo sát lấy mẫu truyền thống, và chủ yếu chỉ giám sát được tình trạng của ứng dụng chứ không tìm hiểu được trải nghiệm của người dùng. Điều đó dẫn đến sự thiếu chính xác trong việc thấu hiểu nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng,” ông Koh Eng Kiong Giám đốc Khu vực ASEAN của Dynatrace cho biết.

Trong khi đó, giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng (APM) sẽ giúp các doanh nghiệp định vị được nơi xảy ra vấn đề và xác định chính xác nguyên nhân để giải quyết, qua đó giúp tối ưu hệ thống để người dùng được sử dụng các ứng dụng một cách nhanh và hiệu quả nhất. 

Ngoài hợp tác với Dynatrace, FPT IS còn ký kết cùng ECQ Global để cung cấp các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho khách hàng của mình

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT IS, khác với các doanh nghiệp cung cấp nền tảng về bảo mật khác, ECQ Global chuyên biệt trong lĩnh vực ngách là ngân hàng, tài chính… Do đó, đơn vị này có những giải pháp đặc thù và chuyên sâu có thể tùy biến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực này.

Cũng theo ông Tuấn, trước đây, FPT IS thường tập trung vào việc cung cấp các giải pháp, thiết bị mang tính chất nền tảng. Tuy nhiên, với việc “bắt tay” cùng hai doanh nghiệp này, FPT IS sẽ đưa tri thức về việc giám sát, tối ưu hiệu năng ứng dụng cũng như bảo mật cho khách hàng.

Theo Vietnam+