Ford không thèm chấp Tesla trong cuộc chiến xe bán tải

Chưa biết hay dở ra sao, nhưng có một thực tế phải công nhận là ông chủ của Tesla rất biết cách thu hút sự chú ý. Từ màn trình diễn hỏng trên sân khấu cho đến việc "thách đấu" Ford F-150 chơi kéo co, rõ ràng mẫu xe bán tải Cybertruck là một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất tuần qua trong ngành công nghiệp ô tô. 
Xe bán tải Cybertruck của Tesla liệu có cạnh tranh được với Ford?
Xe bán tải Cybertruck của Tesla liệu có cạnh tranh được với Ford?

Trong lễ ra mắt mẫu Cybertruck hôm 21/11, ngoài màn trình diễn khả năng chống đạn của cửa kính xe bị thất bại, CEO Elon Musk của Tesla còn táo bạo công bố clip về cuộc kéo co giữa Cybertruck với một chiếc Ford F-150, với phần thắng thuộc về chiếc xe bán tải của Tesla.

Lập tức, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng đó là cuộc chiến không công bằng, trong đó có cả ý kiến của nhà vật lý thiên văn học nổi tiếng Neil deGrasse Tyson.

"Tesla chơi không đẹp. Nếu một chiếc Ford F-150 là xe dẫn động cầu sau và không tải thì trọng lượng dồn lên cầu sau giảm đáng kể và độ bám đường không lớn, không khó để Tesla lôi đi. Cuộc tỉ thí này thiên về vấn đề ma sát trong vật lý hơn là sức mạnh động cơ," tác giả Neil deGrasse Tyson chia sẻ trên Twitter.

Nhưng ông chủ của Tesla phớt lờ mọi ý kiến, cho đến khi Sundeep Madra, phó chủ tịch phụ trách dự án Ford X của Ford lên tiếng trên Twitter. 

Madra thách CEO của Tesla gửi cho Ford một chiếc Cybertruck để thực hiện một cuộc so vai sòng phẳng. Elon Musk, người vốn nổi tiếng chơi ngông và bạo miệng trên Twitter, đã lập tức đáp trả rằng: "làm tới luôn".

Tweet của ông Madra không thực sự là một lời thách đấu, mà chỉ có ý bông đùa, theo giải thích của Ford.

“Tweet của Sunny chỉ là cách nói hài hước về sự phi lí của video mà Tesla tung ra, không có gì hơn,” một người phát ngôn của Ford nói. “Với mẫu xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ trong suốt 42 năm, chúng tôi luôn tập trung phục vụ khách hàng của mình, không bận tâm tới những gì người khác nói hay làm. Chúng tôi đang trông đợi mẫu F-150 hybrid ra mắt vào năm tới và mẫu F-150 chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt trong vài năm tới.”

Có thể trong tương lai Ford sẽ nghĩ lại, nhưng trước mắt sẽ không đáp trả sự khiêu khích của Tesla.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/ford-khong-them-chap-tesla-trong-cuoc-chien-xe-ban-tai-20191130173328677.htm