Như vậy, sau hơn 1 tháng ra mắt mẫu EcoSport 2018 mới, Ford Việt Nam đã sẵn sàng cho những chiếc xe đầu tiên chuyển đến các đại lý trên toàn quốc vào ngày 6/3 để sớm bàn giao tới tay những khách hàng đã đặt xe trước đó.
Khi có mặt tại các đại lý của Ford trên toàn quốc, EcoSport 2018 mới sẽ có 5 phiên bản với 8 màu sơn ngoại thất cho khách hàng tùy chọn. Trong đó, phiên bản cao cấp Titanium sẽ được trang bị 2 loại động cơ là EcoBoost 1.0L và Dragon 1.5L, đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp mới.
Ford EcoSport 2018 đã có sự thay đổi mới tới 90% từ trong ra ngoài
Các phiên bản còn lại gồm Trend và Ambiente sẽ chỉ được trang bị động cơ Dragon 1.5L với 2 tùy chọn hộp số là tự động thủy lực 6 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp. Mặc dù vẫn có dung tích 1.5L như mô hình cũ nhưng đây là mẫu động cơ Dragon hoàn toàn mới chỉ có 3 xi-lanh được áp dụng công nghệ van biến thiên kép Ti-VCT.
Nhờ vậy, động cơ Dragon hoàn toàn mới không chỉ có trọng lượng nhẹ hơn 10% so với động cơ Duratec I-4 1.5L trước kia mà còn nâng công suất từ 108 lên 120 mã lực, tăng thêm 10%. Mô-men xoắn cũng cải thiện từ 140 lên 151 Nm, tăng thêm 7%. Trong khi, theo Ford Việt Nam công bố, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ ít hơn 20% so với trước.
VIDEO
Động cơ Dragon 3 xi-lanh hoàn toàn mới được trang bị trên Ford EcoSport 2018
Không chỉ có động cơ và hộp số mới, Ford EcoSport 2018 còn nhận được những thay đổi tới gần 90% ở ngoại hình cũng như cabin bên trong. Điều này mang đến cái nhìn hoàn toàn mới cả về sự sang trọng, tiện nghi và thể thao.
Đáng chú ý, phiên bản Titanium cao cấp còn được trang bị tính năng Auto Start Stop - tự động khởi động động cơ, cảm biến quanh xe, camera lùi, hệ thống cân bằng điện tử, phân phối lực phanh điện tử, chống bó cứng phanh, hỗ trợ khởi hành ngang dốc cùng 6 túi khí an toàn.
Nội thất của Ford EcoSport 2018 bớt sự rối mắt nhờ sự xuất hiện của màn hình cảm ứng cỡ lớn
Đến thời điểm hiện tại, Ford EcoSport vẫn chưa có đối thủ xứng tầm ở phân khúc Crossover cỡ nhỏ khi luôn dẫn đầu phân khúc với gần 15.000 xe đã giao tới tay khách hàng kể từ khi chiếc xe này ra mắt vào năm 2014.
Với sự chăm chút và cải tiến toàn diện từ trong ra ngoài, nhiều khả năng Ford EcoSport 2018 mới vẫn sẽ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam.
Hộp số tự động 6 cấp mới sẽ loại bỏ nhược điểm của hộp số Powershift 6 cấp ly hợp kép là dễ bị trượt khi đi ở số thấp, dễ quá nhiệt khi di chuyển lâu trong điều kiện tắc đường trong thành phố
Dưới đây là bảng giá cụ thể của từng phiên bản:
- EcoSport Ambiente 1.5L MT: 545 triệu đồng
- EcoSport Ambiente 1.5L AT: 569 triệu đồng
- EcoSport Trend 1.5L AT: 593 triệu đồng
- EcoSport Titanium 1.5L AT: 648 triệu đồng
- EcoSport Titanium 1.0L AT EcoBoost: 689 triệu đồng
VietTimes – United Airlines đã thông báo kế hoạch phát triển dịch vụ taxi bay điện đầu tiên vào năm 2025, với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp Archer Aviation.
VietTimes – Huawei đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để cung cấp phần mềm cho các mẫu xe điện thương hiệu Aito. Theo các chuyên gia, đây là động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của gã khổng lồ này trong ngành ô tô.
VietTimes – "Xe tự lái sẽ thay đổi thói quen phương tiện giao thông một cách đáng kể, như PC từng thay đổi công việc văn phòng", Bill Gates chia sẻ trong một bài đăng gần đây.
VietTimes – Ngày 21/3, Hyundai tuyên bố đã phát triển một robot sạc EV tự động cắm bộ sạc cho xe bằng thuật toán AI trên nền tảng camera 3D và công bố video, ghi lại hoạt động của robot với xe IONIQ 6 của hãng.
VietTimes – Mặc dù đã đầu tư 230 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên hiện tại Foxconn mới chỉ sản xuất được một số ít nguyên mẫu, vài chục xe buýt điện và khoảng 40 xe bán tải cho Lordstown.
VietTimes – Đợt giảm giá đầu tiên của Tesla đã khơi dậy nhu cầu từ khách hàng tuy nhiên những lần giảm giá tiếp theo đã không mang lại phản ứng tích cực như vậy. Những người mua xe thậm chí còn yêu cầu hoàn tiền chênh lệch.
VietTimes – Động thái của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia là hành động mới nhất trong một loạt các cuộc điều tra nhắm vào Tesla, các sản phẩm của hãng và giám đốc điều hành Elon Musk.
VietTimes – Tập đoàn Điện báo và Điện thoại Nippon (NTT) đang lên kế hoạch thương mại hóa Sáng kiến Dữ liệu Ô tô được Kết nối nhằm giảm tắc nghẽn giao thông và lượng khí thải CO2.
VietTimes – Ô tô bay Nhật Bản eVTOL tự hành đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm thành công có hành khách trong khoảng thời gian hơn 3 phút, đánh dấu một bước tiến lớn trong tiến trình thương mại hóa loại phương tiện này.
VietTimes – Cùng với đối tác trinamiX, hãng xe Continental đang giới thiệu một phát minh có tầm thế giới: Màn hình nhận dạng lái xe với giải pháp camera tích hợp để nhận dạng người lái sinh trắc học.
VietTimes – Zoox Inc., công ty khởi nghiệp xe tự lái thuộc sở hữu của Amazon.com Inc., lần đầu tiên vận chuyển hành khách – nhân viên công ty bằng phương tiện hoàn toàn tự lái trên đường công cộng.
VietTimes – Công ty Aerofugia, thành viên của nhà sản xuất ô tô Geely thực hiện thành công thử nghiệm trình diễn kỹ thuật nguyên mẫu taxi bay eVTOL AE200 kích thước đầy đủ, 5 chỗ ngồi với các động cơ trục xoay.
VietTimes – Honda Motor Co nỗ lực mở rộng khả năng sử dụng nhiên liệu hydro cho phương tiên giao thông, thiết bị xây dựng, điện năng cho các tòa nhà, luyện thép và mọi lĩnh vực công nghiệp sử dụng năng lượng.
VietTimes – Dịch vụ xe buýt tự lái với kích thước đầy đủ đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt tại Edinburgh sau khi chính phủ Anh xác nhận, dự án sẽ nhận được một phần của khoản tài trợ trị giá 81 triệu bảng cho xe tự hành.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện