Flagship 2018 của LG lên kệ đầu năm 2018 không phải là LG G7?

VietTimes -- Một nguồn tin giấu tên từ Hàn Quốc cho biết mẫu flagship dành cho năm 2018 của LG sẽ được bán ra vào giữa tháng Tư năm nay. Tên của mẫu máy này có thể không phải LG G7 như những tin đồn trước đây.
Một mẫu smartphone dòng G sẽ lĩnh ấn tiên phong cho LG trong năm 2018. Nguồn: GSM Arena
Một mẫu smartphone dòng G sẽ lĩnh ấn tiên phong cho LG trong năm 2018. Nguồn: GSM Arena
Từ những ngày đầu năm 2018, những tin đồn về mẫu flagship “tiên phong” của LG định đã lan tràn trên các phương tiện truyền thông. Năm ngoái LG đã rất thành công với bộ đôi G6, V30. Cả hai đều sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình tốt và một mức giá ổn so với mặt bằng chung của flagship hiện nay. Điều đó khiến giới công nghệ có lý do để trông chờ vào một mẫu smartphone chất lượng đến từ hãng điện tử Hàn Quốc.
“G7” hay một cái tên khác?
 Theo Digital Daily, LG cho biết đang cân nhắc đổi tên của mẫu flagship dự kiến là G7 thành G2. Lý giải cho quyết định này, hãng cho biết muốn làm mới dòng máy G cao cấp. LG Optimus G ra mắt năm 2012 là mẫu máy đầu tiên, cùng với hơn 20 smartphone khác dòng G đã góp phần tạo dựng tên tuổi cho LG trên thị trường điện thoại thông minh.
Hình ảnh render của mẫu smartphone được dự đoán là LG G7. Nguồn: InvestorHình ảnh render của mẫu smartphone được dự đoán là LG G7. Nguồn: Investor
Đại diện của LG chia sẻ rằng hãng chưa quyết định được giữa việc “sử dụng hai chữ số hay thay thế tên gọi”. Năm ngoái LG đã ra mắt V30 bắt đầu cho chuỗi flagship mới dòng V. Vậy khả năng đổi sang cái tên như LG G70 cũng hoàn toàn có thể xảy ra.
Thời điểm ra mắt
Một nguồn tin giấu tên đã khẳng định trên trang Investor rằng LG sẽ cho lên kệ flagship đầu tiên vào ngày 20/4. Điều này hoàn toàn trùng khớp với trường hợp của G6 năm ngoái. Cụ thể, LG G6 được giới thiệu trong MWC 2017 hồi tháng 2. G6 bắt đầu bán ra vào ngày 10/3/2017 và đến hết tháng 3 mới phân phối cho thị trường Châu Âu.
Flagship 2018 của LG lên kệ đầu năm 2018 không phải là LG G7? ảnh 2Giải quyết tình trạng smartphone đột tử, LG lộ diện là đối thủ đáng gờm
trên thị trường smartphone 2017. Nguồn: Android Authority
Nội bộ LG đang chịu áp lực rất lớn. Hãng vừa đón chủ tịch mới là ông Hwang Jeong-Hwan và Trưởng bộ phận Kỹ thuật, ông Park II-pyung vào tháng 12 năm ngoái. Đây là mẫu smartphone đầu tay của họ ở vị trí mới và sức ép thành công từ người tiền nhiệm G6 khiến nó càng trở nên đáng chờ đợi.
Mẫu flagship mới được dự đoán sẽ được trang bị cảm biến võng mạc (iris scanner), màn hình OLED. LG cũng rất quyết tâm đem về con chip Snapdragon 845 thay vì chịu để "đứa con cưng" của mình một lần nữa phải dùng chip xử lý thế hệ cũ.