close Đăng nhập

Facebook khẳng định không đóng cửa tại Việt Nam

VietTimes -- Trước tin đồn rộ lên về việc Facebook đóng cửa tại Việt Nam sau sự cố bị gián đoạn khi tải dữ liệu trên diện rộng trong khoảng 30 phút vào sáng nay (9/5), đại diện Facebook khẳng định đó chỉ là sự cố kỹ thuật và mọi hoạt động của Facebook trên lãnh thổ Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, người phát ngôn Facebook cho biết: “Sáng nay, một số người dùng Facebook không thể truy cập vào Facebook trong thời gian ngắn do lỗi kỹ thuật. Chúng tôi hiện đã khắc phục được sự cố này và xin lỗi vì bất kỳ bất tiện nào đã xảy ra”.

Được biết, sự cố xảy ra từ khoảng 8h15 sáng 9/5 khiến nhiều người dùng Facebook ở TP.HCM và Hà Nội bị gián đoạn khi sử dụng mạng xã hội này. Sự cố xảy ra trên cả mạng Wi-Fi và 3G/4G, trên cả trình duyệt web và các ứng dụng dành cho smartphone.

Trên trang outage.report - nơi chuyên ghi nhận các sự cố internet trên thế giới, số lượng sự cố liên quan tới từ khóa “facebookdown” cũng tăng nhanh. Người dùng báo cáo sự cố chủ yếu đến từ Úc, Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc và cả Việt Nam.

Sự cố xảy ra trong khoảng 35 phút. Sau đó, người dùng đã có thể truy cập Facebook và sử dụng các tính năng bình thường. 

Dù được trang bị nhiều hệ thống máy chủ cực lớn nhưng Facebook cũng không ít lần gặp sự cố bị sập trang web và lần gặp sự cố này cũng là một trong những lần gặp lỗi kỹ thuật như trước đây.

Ảnh chụp từ màn hình
Ảnh chụp từ màn hình

Theo Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, tính đến tháng 2 năm nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã thu hút 1,86 tỷ thành viên, trong đó có tới 1,2 tỷ người dùng tích cực mỗi ngày. Điều này có nghĩa là cứ 7 người trên Trái Đất thì có gần 2 người sử dụng Facebook hàng tháng. 

Việt Nam hiện có khoảng 48 triệu người dùng mạng xã hội Facebook thường xuyên mỗi tháng, 30 triệu thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, số lượng lượng các hoạt động thương mại của doanh nghiệp Việt Nam trên Facebook đứng thứ 7 thế giới, hơn 3.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đã được Facebook hỗ trợ đào tạo để phát triển kinh doanh trên mạng xã hội trong năm 2016..

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.