Facebook giới thiệu cổng thông tin dành cho các bậc phụ huynh

Parents Portal là một tính năng mới vừa được gã khổng lồ mạng xã hội Facebook giới thiệu, nhằm giúp đỡ các bậc cha mẹ theo dõi và bảo vệ con cái khỏi các mối đe dọa trực tuyến.
Với kênh thông tin Parents, các bậc phụ huynh có thêm nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ từ mạng xã hội
Với kênh thông tin Parents, các bậc phụ huynh có thêm nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ từ mạng xã hội

Theo Slashgear, an toàn trực tuyến là một chủ đề quan trọng bậc nhất hiện nay, trong đó hai vấn đề lớn mà trẻ em thường phải đối mặt là vấn nạn lừa đảo và hành vi quấy rối trực tuyến. Vì lý do đó, Parents Portal có những thủ thuật khuyến khích các bậc cha mẹ hướng dẫn cho trẻ tự bảo vệ mình cũng như không gây nên bạo lực internet (cyberbully) với phương châm "Nếu không muốn người khác gây ra cho mình, bạn không được làm điều đó với những người khác.”

Hiện cổng thông tin Parents Portal đã có mặt ở địa chỉ facebook.com/safety/parents, gồm các cẩm nang giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng xã hội tốt hơn, lời khuyên của các chuyên gia về an toàn internet, truy cập đến các tùy chọn riêng tư và bảo mật.

Đồng thời, mạng xã hội cũng khuyến khích các bậc cha mẹ thường xuyên thảo luận về bạo lực và an toàn trực tuyến. Có một ‘trung tâm chống bắt nạt’ chuyên đào sâu về chủ đề này cũng như hướng dẫn giải quyết nếu điều đó xảy ra.

Những thông tin trên Parents Portal có thể dễ dàng lưu lại, in ấn hoặc chia sẻ. Riêng khu vực Resources chứa rất nhiều các nội dung PDF mà các bậc phụ huynh có thể tải về hướng dẫn cho trẻ với các chủ đề nóng hổi như ‘nghĩ trước khi chia sẻ, ‘giúp đỡ bạn bè khi cần’, ‘cẩm nang an toàn cho phụ nữ’,….

Đặc biệt, cổng thông tin này cũng gồm các video hướng dẫn từng bước hiện đã hỗ trợ hơn 55 ngôn ngữ. Facebook cũng hy vọng rằng những nguồn tài nguyên này sẽ có giá trị với các bậc phụ huynh và con em họ trong việc kết nối với mọi người tốt hơn.

Theo Thanh Niên