Facebook đình chỉ hàng chục nghìn ứng dụng vi phạm quyền riêng tư

Các ứng dụng bị đình chỉ có liên quan đến khoảng 400 nhà phát triển, mặc dù Facebook cho biết thêm đó không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy các ứng dụng này gây ra mối đe dọa cho người dùng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)


Ngày 20/9, Facebook Inc cho biết đã đình chỉ hàng chục nghìn ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội, như một phần của cuộc điều tra nhà phát triển ứng dụng đang diễn ra từ tháng 3/2018 sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Các ứng dụng bị đình chỉ có liên quan đến khoảng 400 nhà phát triển, mặc dù Facebook cho biết thêm rằng đó không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy các ứng dụng này đang gây ra mối đe dọa cho người dùng.

Đầu năm nay, công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã đồng ý nộp khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) để khép lại một cuộc điều tra của chính phủ về hoạt động bảo mật dữ liệu.

Cuộc điều tra về quyền riêng tư dữ liệu của FTC đã được bắt đầu vào năm ngoái khi xuất hiện các cáo buộc Facebook đã vi phạm thỏa thuận ký năm 2012 với FTC và chia sẻ thông tin không được phép của 87 triệu người dùng với công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica.

Kể từ đó, Facebook đã đồng ý tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng và kiềm chế lượng thông tin mà các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể yêu cầu từ người dùng trên các nền tảng mạng xã hội./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/facebook-dinh-chi-hang-chZuc-nghin-ung-dung-vi-pham-quyen-rieng-tu/596480.vnp