Facebook chặn tài khoản của hãng tin RT cho đến khi ông Trump nhậm chức

VietTimes -- Trang RT của Nga đưa tin cho biết, tài khoản mạng xã hội của kênh này đã bị Facebook khóa chặn khả năng đăng tin cho đến ngày sau khi ông Donald Trump nhậm chức xong.

Facebook chặn tài khoản của hãng tin RT.

Facebook chặn tài khoản của hãng tin RT.

Theo RT, trang fanpage của họ đã bị chặn, không còn khả năng đăng tải thông tin cho đến thời điểm 10:55 tối ngày 21/1, tức 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump chính thức nhậm chức xong.

Kênh thông tin của Nga cho hay, việc Facebook cấm họ xuất bản thông tin có liên quan đến hoạt động vi phạm bản quyền hình ảnh khi đăng tải các video trực tuyến (livestream) có liên quan đến buổi họp báo cuối cùng của Tổng thống Obama.

Facebook chặn tài khoản của hãng tin RT cho đến khi ông Trump nhậm chức ảnh 1

Tổng biên tập của đài RT - Margarita Simonyan cho hay, bà không ngạc nhiên khi Facebook chặn hoạt động của RT bởi gần đây Current Time TV, 1 phần của hệ thống Radio Liberty (Đài Tiếng nói tự do), cơ quan do Bộ Ngoại giao Mỹ hỗ trợ tài chính đã lên tiếng phàn nàn về hoạt động của kênh RT.

"Tôi không ngạc nhiên, nếu Bộ Ngoại giao Mỹ có thể cấm vận oxy chúng tôi thì họ hãy cứ làm" - bà Margarita Simonyan mỉa mai Hoa Kỳ trên trang RIA Novosti.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm