F-35 dễ thành mục tiêu cho hệ thống phòng không của Nga?

Dấu vết nhiệt từ máy bay chiến đấu F-35 làm cho nó dễ lộ và đối phương phát hiện nó chẳng mấy khó khăn để giáng đòn tấn công?
Chiến cơ F-35.
Chiến cơ F-35.

Bất chấp là các nhà quân sự Mỹ định vị chiến đấu cơ F-35 như máy bay tiên tiến thế hệ thứ 5, trên thực tế, nó vẫn bộc lộ những điểm yếu, khiến nó dễ trở thành một mục tiêu ngon xơi trước các hệ thống phòng không của Nga và Trung Quốc, - The National Interest đánh giá.

Lời khẳng định rằng F-35 sẽ rất hiệu quả khi chống lại hệ thống phòng không của Nga chỉ khơi lên nghi ngờ, bởi không có gì bí mật là Nga đã đầu tư nhiều để phát triển mạng lưới các trạm radar, — báo nhắc nhở.

"Vấn đề không phải ở chỗ máy bay khó nhận biết hơn, mà là máy bay của chúng ta vô hình đến đâu trước các trạm radar Nga hoạt động trong dải tần UHF và VHF", — nhà nghiên cứu Mike Coffman ừ Trung tâm Phân tích Hải quân tuyên bố.

Theo lời vị chuyên gia Mỹ này, những chiếc F-35 còn có nhược điểm đáng kể nữa — máy bay có một động cơ, mà không dự trù bất kỳ cơ chế nào nhằm giảm thiểu nguy cơ bị radar phát hiện nhiệt từ ống xả. 

Như vậy, dấu vết nhiệt từ máy bay chiến đấu F-35 làm cho nó dễ lộ và đối phương phát hiện nó chẳng mấy khó khăn để giáng đòn tấn công - The National Interest trích dẫn nhận định của chuyên gia cho hay.

Theo Sputnik