Elon Musk “vượt mặt” ông chủ Louis Vuitton vào top 4 tỷ phú thế giới nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá

VietTimes – Từ Bezos đến Zuckerberg, các “ông trùm” công nghệ vẫn đang thống trị bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Global News)

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Global News)

Kết thúc phiên giao dịch vào ngày 17/8, cổ phiếu Tesla tăng 12% lên mức cao kỷ lục 1.845,86 USD/cp. Điều này đã giúp tài sản của CEO Elon Musk tăng thêm 7,7 tỷ USD và vươn lên trở thành người giàu thứ tư thế giới.

Musk nắm giữ khoảng 18% cổ phần của Tesla. Trước đó, tỷ phú giàu thứ tư thế giới là Bernard Arnault - chủ tịch hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton. Cổ phiếu Tesla đã tăng thêm 2,8% vào ngày hôm sau.

Theo Bloomberg, doanh nhân, nhà đồng sáng lập và lãnh đạo Tesla và SpaceX hiện đang nắm giữ khoảng 84,8 tỷ USD tài sản ròng tính đến ngày 17/8.

Ảnh: Yahoo Money

Ảnh: Yahoo Money

Bất chấp đại dịch, doanh thu Tesla vẫn không ngừng tăng, lợi nhuận ròng cũng đạt đỉnh liên tiếp trong tháng 4-6/2020.


Ngày càng có nhiều đồn đoán cho rằng nhà sản xuất ô tô điện có thể trở thành một phần của chỉ số S&P 500 - chỉ số theo dõi 500 công ty giá trị nhất sàn chứng khoán Mỹ. Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Tesla đã tăng tới 339%.

Tỷ phú Musk hiện đang đứng sau CEO Facebook Mark Zuckerberg - người giàu thứ ba thế giới với 99 tỷ USD tài sản ròng. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates hiện đang giữ vị trí thứ nhất và thứ hai, với tài sản ròng lần lượt là 188 tỷ USD và 121 tỷ USD.

Như vậy, bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh vẫn đang bị thống trị bởi các tỷ phú công nghệ.

Theo Nikkei Asian Review

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.