Apple, Bill Gates, Elon Musk bị hack tài khoản Twitter

VietTimes – Một loạt tài khoản cá nhân, tổ chức nổi tiếng trên Twitter đã bị hack vào hôm 15/7 vừa qua.

Rất nhiều người nổi tiếng đã trở thành nạn nhân trong vụ hack mới nhất trên Twitter. Ảnh: CNN

Rất nhiều người nổi tiếng đã trở thành nạn nhân trong vụ hack mới nhất trên Twitter. Ảnh: CNN

Vào hôm 15/7, tài khoản chính thức của Apple trên Twitter đã bị tin tặc tấn công. Các tin tặc đã đột nhập vào tài khoản của Nhà Táo và nói với người dùng rằng “Tất cả bitcoin được gửi đến địa chỉ dưới đây của chúng tôi sẽ được nhận lại số tiền gấp đôi. Bạn chỉ có 30 phút để thực hiện điều này”.

Đoạn tweet đã bị xóa bỏ ngay sau khi đăng, có lẽ do công ty đã lấy lại quyền truy cập tài khoản nhưng không loại trừ khả năng nó đã lừa một số nạn nhân.

Ảnh: Phone Arena

Nội dung tin tặc viết trên tài khoản Twitter của Apple. Ảnh: Phone Arena

Các tin tặc cũng đã kiểm soát được tài khoản Twitter của một số người nổi tiếng, bao gồm người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates và Elon Musk - nhà sáng lập Tesla. Nội dung các đoạn tweet lừa đảo cũng tương tự như nội dung được gửi từ tài khoản của Apple.


Bên cạnh đó, một số nạn nhân khác trong vụ hack này còn có tỷ phú Jeff Bezos, ứng cử viên tổng thống Joe Biden, cựu tổng thống Barack Obama, cựu ứng cử viên tổng thống và doanh nhân Michael Bloomberg.

Ảnh: Forbes

Ảnh: Forbes

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai phát hiện ra cách các tin tặc đột nhập vào các tài khoản Twitter nổi tiếng này.


“Twitter đã nhận được thông tin về sự cố bảo mật. Chúng tôi đang điều tra và thực hiện các bước để khắc phục. Chúng tôi sẽ cập nhật với mọi người khi có thêm thông tin” – Twitter cho biết trong một tuyên bố.

Theo Phone Arena