Elon Musk thay đổi Twitter: Trả 8 USD/tháng cho dấu tích xanh lam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Elon Musk bắt đầu thay đổi phương thức thức hoạt động hệ thống xác minh của Twitter, tính phí người dùng 8 USD cho dấu tích màu xanh lam và những đặc quyền khác của Twitter Blue.
Elon Musk với những thay đổi trên trang mạng xã hội Twitter. Ảnh Indian Express
Elon Musk với những thay đổi trên trang mạng xã hội Twitter. Ảnh Indian Express

Nhà tỷ phú hàng đầu thế giới Elon Musk tiếp quản Twitter sau khi hoàn tất quá trình mua lại nền tảng mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD vào tuần trước. Kể từ đó, rất nhiều sự cố đã xảy ra trên Twitter, từ việc ông Musk bước vào trụ sở với chiếc bồn rửa trên tay cho đến việc ban giám đốc và các nhân viên chủ chốt bị sa thải.

Mới nhất trong số các sự kiện là những thay đổi đối với hệ thống xác minh của Twitter. Thay vì 'dấu tích màu xanh' trên Twitter, được cung cấp cho người dùng có tài khoản đang hoạt động và được quan tâm, cái mà Musk gọi là 'hệ thống lãnh chúa & nông dân', giờ đây sẽ chỉ có sẵn cho người đăng ký Twitter Blue với mức giá 8 USD mỗi tháng.

Người dùng sẽ mua dấu tích xanh lam trên Twitter với giá 8 USD/tháng. ảnh 1

Người dùng sẽ mua dấu tích xanh lam trên Twitter với giá 8 USD/tháng.

Đó không phải là tất cả, các thành viên Blue sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn. Những lợi ích này bao gồm một nửa là quảng cáo (không phải là trải nghiệm hoàn toàn không quảng cáo), ưu tiên trong các câu trả lời tweet, đề cập và tìm kiếm. Các thành viên Twitter Blue cũng sẽ có thể đăng video dài và âm thanh, một động thái có vẻ như là một phương pháp thu hút nhiều người sáng tạo hơn đăng ký.

Những ưu đãi dành cho người dùng với giá 8 USD/Tháng của Elon Musk. ảnh 2

Những ưu đãi dành cho người dùng với giá 8 USD/Tháng của Elon Musk.

Ngoài ra, Twitter Blue cũng sẽ đi kèm với tính năng bỏ qua trả phí, có hiệu lực với các nhà xuất bản, cộng tác với Twitter. Elon Musk cho biết trong một tweet tiếp theo.

Không rõ cấp độ ưu tiên trong trả lời, đề cập và đặc quyền tìm kiếm sẽ hoạt động như thế nào, nhưng nhiều người dùng Twitter tỏ ra thất vọng với ý tưởng khi các tweet và hồ sơ của người dùng, đã được xác minh trả tiền sẽ được ưu tiên hơn những tweet và hồ sơ không có dấu tích màu xanh lam.

Tỷ phú Musk gợi ý, giá của tích Twitter Blue cũng có thể khác nhau ở những khu vực khác nhau, mức giá được điều chỉnh theo quốc gia "tương ứng với sức mua tương đương". Điều này có nghĩa là, số tiền hàng tháng cho tư cách thành viên có tích xanh lam ở Ấn Độ, có thể ít hơn 8 USD.

Giá cho tích xam lam sẽ khác nhau đối với từng khu vực, theo Elon Musk. ảnh 3

Giá cho tích xam lam sẽ khác nhau đối với từng khu vực, theo Elon Musk.

Elon Musk cũng đưa ra ý tưởng sẽ có một thẻ phụ cho những nhân vật của công chúng bên dưới tên người dùng. Đây dự kiến ​​sẽ là một huy hiệu phụ và có thể là một bổ sung cho dấu tích màu xanh lam dành cho những người dùng có sự quan tâm của mạng xã hội.

Một thẻ phụ khác cho người của công chúng. Theo Elon Musk. ảnh 4

Một thẻ phụ khác cho người của công chúng. Theo Elon Musk.

Quyết định của Musk ngay lập tức vấp phải rất nhiều phản ứng dữ dội trên nền tảng Twitter. Nhưng nhà sáng lập SpaceX và Tesla chỉ đưa ra quyết định cụ thể hơn về phí xác minh bắt buộc mới trong những tweet tiếp theo, đồng thời thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành 'Nhà điều hành đường dây nóng khiếu nại Twitter'.

Những phản ứng dữ dội của người dùng sau những tweets của Elon Musk. ảnh 6

Những phản ứng dữ dội của người dùng sau những tweets của Elon Musk.

Tất cả điều này khác với hệ thống xác minh trước đây của Twitter như thế nào?

Hệ thống xác minh trước đó của Twitter trao dấu tích màu xanh lam cho những người dùng đáng chú ý thông qua các tiêu chí riêng của trang. Người dùng có thể đăng ký huy hiệu đã xác minh trên những danh mục cho cả cá nhân và tổ chức.

Quy trình này hoàn toàn miễn phí, những người dùng đăng ký đánh dấu màu xanh lam hoặc những người được coi là đủ điều kiện cho quy trình này sẽ không bị tính phí. Người dùng có thể đăng ký cứ sau 30 ngày một lần nều đăng ký chưa thành công.

Theo Indian Express