Đường hầm khủng của phe thánh chiến ở tử địa Đông Ghouta, Syria sẽ bị đánh sập

Chính phủ Syria đã thông qua quyết định phá hủy, lấp kín các đường hầm mới phát hiện, vì hầm hào ngầm có thể gây nguy hiểm cho cư dân trong khu vực.
Đường hầm lớn đến nỗi xe bán tải có thể chạy thoải mái trong hầm
Đường hầm lớn đến nỗi xe bán tải có thể chạy thoải mái trong hầm
Chỉ huy đơn vị dã chiến của quân đội Syria nói rằng "những đường hầm ngầm ở Đông Ghouta cần thiết trước hết để di chuyển chiến binh giữa các khu phố.
Nhưng bây giờ đã phát hiện cả những đường hầm được trang bị đầy đủ có thể gọi là những căn nhà dưới lòng đất, được tạo ra dành cho các thủ lĩnh khủng bố. Một số phòng được ngăn hoàn thiện bằng gạch và tấm nhựa, có đường cấp điện. Những căn hầm cho thấy sự khác nhau về mục đích: có văn phòng và sở chỉ huy, có cả phòng sinh hoạt để ngủ và nơi tiếp nhận đồ ăn".

Vị chỉ huy quân đội Syria ẩn danh nói thêm: "Ở một số chỗ, đường vận chuyển ngầm có kích thước rộng đến mức ô tô và thậm chí cả xe tăng cũng có thể  lưu thông. Nhờ thế mà đường hầm này đã nhiều lần cứu mạng các chiến binh và thiết bị của chúng khỏi đòn không kích của quân đội Syria".

Chính phủ Syria đã thông qua quyết định lấp kín các đường hầm mới phát hiện, vì hầm hào ngầm có thể gây nguy hiểm cho cư dân trong khu vực. Theo thời gian có khả năng là mặt đất phía trên các đường hầm sẽ bị lún sập xuống, chắc chắn dẫn đến thương vong cho người dân, nếu tính đến mật độ dân cư và đà phát triển đô thị ở Đông Ghouta.