Dùng xe tự hành kết hợp với 5G đi bán gà rán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một công ty của Trung Quốc đã sử dụng những chiếc xe tự hành kết nối với mạng 5G để bán gà rán KFC trên đường phố Thượng Hải.

(ảnh: Shanghaineko)
(ảnh: Shanghaineko)

Sự xuất hiện của những chiếc xe tự lái mini chở đầy gà rán đã gây bất ngờ với người dân Thượng Hải. Chưa rõ cách thức bán hàng này là một hành động tiếp thị hay là một thử nghiệm cho cách vận hành dịch vụ của KFC trong tương lai, nhưng rõ ràng gà rán KFC đã được bán tận nơi thông qua những chiếc xe tải nhỏ không có người lái.

Việc KFC bán gà rán bằng xe tự hành đã được thực hiện thông qua sự kết hợp với một công ty công nghệ của Trung Quốc. Động thái này khá hiệu quả trong thời điểm đại dịch Covid-19 , do bên bán không phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người lao động và người lái xe.

Hình ảnh về hai chiếc xe tự hành mini chứa đầy gà rán đã được một người dùng có nick là Shanghaineko đưa lên Twitter. Hình ảnh cho thấy trên nóc chiếc xe tải có một màn hình lớn chứa thực đơn và giá cả. Khi khách hàng lựa xong món ăn, họ chỉ cần hướng camera điện thoại lên màn hình quét mã QR là thực hiện xong việc thanh toán. Khi đó một cánh cửa phụ của xe sẽ mở ra để thực khách lấy đồ ăn.

Trên đầu xe tải cũng có ký hiệu 5G, cho thấy chiếc xe có thể sử dụng công nghệ 5G để kết nối giữa bên bán và người mua.

(ảnh: Shanghaineko)

(ảnh: Shanghaineko)

Chưa rõ đây có phải là một chương trình thử nghiệm của KFC hay không, nhưng có vẻ như đây là một chiến lược tốt và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chúng được sử dụng hàng ngày trong tương lai.