“Dựng tóc gáy” qua những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Có rất nhiều du khách muốn trải nghiệm những cây cầu này, nhưng lại là thử thách không nhỏ với những ai sợ độ cao và thiếu can đảm.
Cầu Ejima có chiều dài 1.44km, với độ cao ở điểm cao nhất so với mặt nước là 44,7m
Cầu Ejima có chiều dài 1.44km, với độ cao ở điểm cao nhất so với mặt nước là 44,7m

Cầu dựng ngược

Ejima là cây cầu có độ dốc cực lớn, tạo cảm giác mạo hiểm mà chỉ những tài xế can đảm nhất mới có bản lĩnh lái xe vượt qua.

Cầu Ejima nằm ở thành phố Matsue, Nhật Bản và trở thành tâm điểm chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế sau một quảng cáo xe hơi của hãng Daihatsu.

Nhiều người cho rằng, việc xây dựng cây cầu này do một nhóm kỹ sư nghiệp dư, không tính toán trước những khó khăn gặp phải cho người đi đường. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Lý do cây cầu Ejima quá cao và dốc là bởi nó cần dành không gian cho những tàu lớn trên 500 tấn có thể đi bên dưới.

Có chiều dài 1.44km, với độ cao ở điểm cao nhất so với mặt nước là 44,7m, Ejima được xây dựng từ năm 2004. Đây là cây cầu khung cứng lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ 3 trên thế giới

Gió thổi đung đưa cả cây cầu

Cây cầu Hussaini Hanging ở Pakistan được kết bằng các tấm gỗ và những sợi dây thừng trông khá mong manh. Nhiều du khách cũng như các nhà thám hiểm muốn trải nghiệm cảm giác mạnh khi đi trên cây cầu với những miếng gỗ đã mục nát theo thời gian. Một số người cho biết họ như được thưởng thức trò chơi xích đu ngay trên cầu mỗi khi cơn gió thổi qua.

Những người từng đi qua cầu kể lại rằng rất nhiều miếng gỗ đã mục nát, mỗi lần có cơn gió thổi qua là những người đi trên cầu có thể thưởng thức trò chơi xích đu ngay tại trận. Nhìn trên hình cũng có thể thấy được bên cạnh cây cầu khá là “mới” này đã từng có một cây cầu khác bị sập ngay cạnh đó. Hiện nay cầu Hussainiđang thu hút được rất nhiều khách du lịch cũng như những nhà thám hiểm muốn thử sức trên cây cầu này.

Những sợi cáp đi qua hơn một thế kỷ

Cầu Puente de Ojuela treo lơ lửng qua vách núi dẫn tới thị trấn ma Ojuela, một khu khai thác mỏ cũ ở phía bắc bang Durango, Mexico. Theo báo cáo, những sợi dây văng treo từ hai tòa tháp đã hơn một thế kỷ và nó có thể sập bất cứ lúc nào

Cầu treo cao nhất thế giới

Giới chức Thụy Sĩ khánh thành Titlis Cliff Walk, cây cầu treo cao nhất châu Âu và "đáng sợ" nhất thế giới bắc qua dòng sông băng trên đỉnh Alps, vào năm 2013. Nhiều du khách cho biết họ không dám nhìn xuống dưới khi đang đứng lơ lửng trên độ cao tới 3.238m so với mặt nước biển. Theo lời kể của người dân địa phương, một trận bão tuyết đã xảy ra đúng ngày thông cầu khiến tuyết phủ dày, làm những người đầu tiên đi qua không thể cảm nhận sự đáng sợ phía dưới chân họ.

Cầuchỉ dành cho người ưa mạo hiểm

Cây cầu nổi trên sông Vitim, Nga, là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho người ưa mạo hiểm. Chỉ có những tay lái thật vững mới vượt qua cây cầu thành công. Người dân địa phương cho hay mặt cầu không bằng phẳng, hẹp và không có lan can là nguyên nhân nhiều người không dám đi qua nó.

Theo Dân trí