Đức chế tạo vũ khí đặc biệt hủy diệt xe tăng “Armata“

VietTimes -- Lo ngại trước siêu tăng T-14, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Đức Rheinmetall Defence quyết định phát triển một loại pháo tăng mới có khả năng tiêu diệt được các xe tăng hiện đại, trong đó tất nhiên có cả Armata T-14
Đức chế tạo vũ khí đặc biệt hủy diệt xe tăng “Armata“

TASS tại triển lãm vũ khí bộ binh quốc tế Eurosatory 2016 dẫn nguồn từ phát biểu của đại diện tập đoàn Rheinmetall Defence cho biết:  Pháo tăng mới của tập đoàn công nghiệp Đức Rheinmetall được dự kiến sẽ có khả năng tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực Nga (MBT) T-14 trên cơ sở thân xe "Armata" và các biến thể mới nhất của T-90.

"Quá trình phát triển một nguyên mẫu pháo tăng mới đã hoàn thành vào tháng 5.2016. Rheinmetall Defence bắt đầu thử nghiệm hỏa lực của pháo trên thao trường." - đại diện tập đoàn cho biết.

Theo đại diện của tập đoàn, tổng trọng lượng của súng khoảng ba tấn, trọng lượng nòng súng - 1,4 tấn, chiều dài nòng - 51 caliber. Theo đại diện của công ty, khả năng xuyên giáp của pháo tăng mới sẽ tăng thêm ít nhất 10% so với pháo tăng của  Leopard 2A5 và 2A6 Leopard. "Pháo tăng mới có thể được trang bị cho các xe tăng mới phát triển và cả những xe tăng mới trong quân đội. Pháo tăng này có thể đối phó với các loại xe chiến đấu mới, chẳng hạn như T-14" Armata "và những phiên bản hiện đại hóa mới nhất của T-90".

Pháo tăng mới của Rheinmetall được sử dụng hai loại đạn do tập đoàn phát triển, đạn xuyên giáp dưới cỡ có lõi xuyên giáp và đạn có đuôi đạn chứa liều phòng riêng biệt (BOPS), ngoài ra còn có đạn nổ phá mảnh mới kích nổ từ xa.

 Theo báo Pravda.Ru, tại ngoại ô Vilpant Paris đã khai mở triển lãm quốc tế vũ khí trang bị bộ binh Eurosatory 2016 lớn nhất thế giới, có sự tham dự của hơn 1.500 công ty quốc phòng từ 57 quốc gia.

Gian hàng quốc gia lớn nhất có 546 công ty của Pháp trưng bày các sản phẩm Pháp triển lãm. Gian hàng lớn thứ hai là triển lãm của Mỹ (135 công ty), gian thứ ba – triển lãm của Đức (112 công ty).

Mặc dù phuong Tây đã áp dụng lệnh trừng phát đối với một số doanh nghiệp Nga, nhưng tại triển lãm vẫn có sự tham gia của 12 công ty quốc phòng, trong đó có các sản phẩm quân sự  xuất khẩu của tập đoàn "Rosoboronexport", tập đoàn "Kalashnikov", "Công ty công nghiệp quân sự", Tổng Công ty "Project-Tech", Liên hiệp "Schwabe" và Tập đoàn nghiên cứu - sản xuất vật liệu "Splav". Theo ban tổ chức Eurosatory 2016 , không có một lời mời chính thức nào được đưa ra với các tập đoàn công nghiệp quân sự Nga. 

Pháo tăng siêu hiện đại của Đức sẽ được lắp trên những xe tăng mới nhất

QA