Dưa chuột “bạch tạng” không phải ai cũng biết

VietTimes – Dưa chuột "bạch tạng" đã được tìm thấy từ rất lâu tuy nhiên không nhiều người biết đến loại dưa chuột này.
Dưa chuột "bạch tạng" có độ giòn và ngon hơn dưa chuột truyền thống (Ảnh: OC)
Dưa chuột "bạch tạng" có độ giòn và ngon hơn dưa chuột truyền thống (Ảnh: OC)

Dưa chuột là một trong những loại rau quả phổ biến nhất trên thế giới. Lý do khiến nó trở nên phổ biến là bởi dưa chuột có vị rất dễ chịu cũng như những dưỡng chất tốt mà nó đem lại. Dù phổ biến là như vậy nhưng liệu bạn có thực sự biết hết các loại dưa chuột và liệu bạn đã từng nghe qua dưa chuột "bạch tạng" bao giờ chưa?

Đúng như tên gọi của chúng, những quả dưa chuột "bạch tạng" này có màu trắng sáng thay vì màu xanh thông thường. Nghe đến đây có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một loại dưa chuột đột biến mới được tìm thầy. Tuy nhiên loại dưa chuột này đã được phát hiện từ những năm 1890 và được nhân giống và đưa vào thị trường.

Dưa chuột "bạch tạng" có rất nhiều tên gọi khác nhau như nhưng tên gọi phổ biến nhất vẫn là dưa chuột trắng.

Dưa chuột "bạch tạng" có màu trắng sáng (Ảnh: OC) ảnh 1
Dưa chuột "bạch tạng" có màu trắng sáng (Ảnh: OC)


Theo Reimer Seeds, dưa chuột trắng đặc biệt rất giòn, ngon và không có vị đắng như dưa chuột xanh. Dưa chuột trắng được sử dụng nhiều trong những món salad để tăng thêm màu sắc cho món ăn. Vỏ của dưa chuột trắng mềm và mỏng đến nỗi chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ngay mà không cần gọt vỏ. Ngoài việc sử dụng trong món salad, dưa chuột trắng cũng có thể làm snack và dưa muối chua.

Dưa chuột bạch tạng có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau (Ảnh: OC) ảnh 2
Dưa chuột bạch tạng có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau (Ảnh: OC)


Mặc dù dưa chuột trắng không phổ biến như loại dưa chuột xanh phổ thông, tuy nhiên cũng không quá khó để tìm thấy loại dưa chuột này. Hạt giống của dưa chuột trắng được bán rộng rãi trên mạng.

Nguồn: OC