Kinh hoàng: do mê tín, giết người tế thần để trừ dịch bệnh COVID-19

VietTimes – Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan mạnh tại Ấn Độ. Một giáo sĩ đạo Hindu ở bang Orissa nói nằm mộng thấy các vị thần truyền bảo phải hiến tế người sống thì mới chấm dứt được dịch bệnh. Vì cuồng tín, ông ta đã làm theo và phạm tội giết người.
Vì mê tín, thầy tế Sansari Ojha (trái) đã phạm tội giết người (Ảnh: seehua).
Vì mê tín, thầy tế Sansari Ojha (trái) đã phạm tội giết người (Ảnh: seehua).

Theo trang tin Dongfang ngày 29/5, truyền thông Ấn Độ đưa tin, đêm hôm thứ Tư (27/5) một người đàn ông địa phương đã bị chặt đầu trong một ngôi đền ở quận Cuttack. Sau khi ra tay giết người, kẻ thủ ác đã thực hiện một nghi lễ hiến tế cho các vị thần rồi ra tự thú tại đồn cảnh sát.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, Sansari Ojha, một thầy cúng 72 tuổi ở làng Bandahuda ở quận Cuttack, đã thú nhận với cảnh sát rằng đêm hôm đó ông ta đã có một cuộc tranh cãi với Saroj Kumar Pradhan, 52 tuổi, về việc hiến tế cho thần linh tại ngôi đền. Sau đó, Ojha đã cắt đầu của Pradhan bằng một cây rìu sắc bén.

Dân chúng địa phương ở làng Bandahuda thì nói giữa Ojha và Pradhan vốn có tranh chấp từ lâu về một vườn cây ăn quả bên ngoài làng. Cảnh sát đã thu giữ hung khí là cây rìu và đưa thi thể nạn nhân đi khám nghiệm để tiếp tục điều tra.

Dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ hiện rất nghiêm trọng (Ảnh: bjd)
Dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ hiện rất nghiêm trọng (Ảnh: bjd)

Cảnh sát địa phương cho biết, qua cuộc điều tra sơ bộ cho thấy, Ojha đã uống rượu đến say mềm khi phạm tội và tự ra đầu hàng cảnh sát sau khi thức dậy vào sáng hôm sau, nhưng trạng thái tinh thần của ông ta có vẻ không ổn định.

Nhà hoạt động xã hội Ấn Độ Bhaty nói rằng, vào Thế kỷ 21 mà vẫn còn những hành động dã man như dùng người sống để hiến tế thần linh là điều không thể tin được. Ông cho rằng cần phải hành động mạnh mẽ để chống lại những hành vi gây tội ác vì mê tín như vậy.

Dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đang ngày càng lây lan nghiêm trọng. Theo trang web worldometers.info, tính đến cuối ngày 28/5, Ấn Độ đã có 165.386 người nhiễm bệnh (tăng thêm 7.300 người trong ngày), trong đó tử vong 4.711 người (tăng thêm 177 người trong ngày), đã khỏi bệnh 70.920 người và 89.755 người vẫn đang điều trị. Trong khi đó, truyền thông cho biết số người nhiễm bệnh thực tế có thể cao hơn nhiều vì số người được xét nghiệm rất hạn chế, chỉ đạt tỷ lệ 2.439 ca/1 triệu dân (ở Nga là 66.479, Đức: 47.194, Tây Ban Nha: 76.071, Mỹ: 49.365...).