Dự án 10 tỷ USD cho ra đời sản phẩm đầu tiên

Sau nhiều năm xây dựng, Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh đã cho ra đời sản phẩm thép cuộn cán nóng đầu tiên
Một góc nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh
Một góc nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh

 Ông Chu Xuân Phàm, Trưởng đại diện Formosa tại Hà Nội cho biết, Nhà máy sản xuất thép của Formosa Hà Tĩnh đã vừa chính thức cho "ra đời" cuộn thép cán nóng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn. Đây là sản phẩm đầu tiên sau nhiều năm xây dựng nhà máy. 

Được biết, dự án “Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương” của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 6/2008, khởi công xây dựng nhà máy tháng 12/2012. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 10 tỷ USD. 

Sản phẩm thép cán nóng đầu tiên của Formosa Hà Tĩnh vừa ra lò ảnh 1
Sản phẩm thép cán nóng đầu tiên của Formosa Hà Tĩnh vừa ra lò

Đại diện Formosa Hà Tĩnh cũng cho biết, theo thống kê của Hiệp hội gang thép Việt Nam, sản lượng tiêu thụ thép của Việt Nam năm 2014 đạt 14,58 triệu tấn, tăng 23.8% so với năm 2013, nhưng sản lượng tiêu thụ thép nửa đầu năm 2015 tăng lên 32% so với cùng kỳ năm ngoái; năm 2014 Việt Nam đã nhập khẩu 11,28 triệu tấn thép để cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước, lượng nhập khẩu này chiếm khoảng 66% tổng nhu cầu. 

Sau khi Nhà máy sản xuất gang thép Formosa Hà Tĩnh sản xuất được thép cán nóng thì trong lai gần nhu cầu vật liệu thép cán nóng trong nước không còn phải hoàn toàn dựa vào sự nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo Giao Thông