Đột nhập xưởng sản xuất Bphone 'không thể tin nổi'

“Thật không thể tin được, thật không, không thể tin nổi” đó là những lời mà ông Nguyễn Tử Quảng giới thiệu về chiếc smartphone được cho là sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Trong khi đó, xưởng sản xuất chiếc Bphone ở đâu vẫn là dấu chấm hỏi của nhiều người.

Đột nhập xưởng sản xuất Bphone 'không thể tin nổi'

Liên tục lặp đi lặp lại là những thông điệp: "Không thể tin nổi", "Hàng đầu thế giới", "Nhất thế giới"... được CEO Nguyễn Tử Quảng và đội ngũ nhân viên của BKAV sử dụng.

Được cho là smartphone “made in Vietnam” nhưng trong buổi ra mắt, Bkav không hề nhắc đến việc chiếc Bphone được sản xuất tại đâu và chỉ cho biết sản phẩm được hoàn thiện từ 800 linh kiện cơ khí và điện tử vào trong một kích thước 141 mm x 69 mm x 7,5 mm. Điều này dẫn đến việc có nhiều thông tin cho rằng Bphone thực tế vẫn là một sản phẩm phải nhờ gia công và sản xuất, sau đó mới được đem về thị trường Việt Nam.

Tiết lộ với báo chí, đại diện của Bkav cho biết thực chất nhà máy sản xuất Bphone được đặt ở Phạm Hùng, Cầu Giấy (Hà Nội) nhưng không cho biết địa chỉ cụ thể.

Qua tìm hiểu, BKAV có một nhà xưởng tại số 99 đường Phạm Hùng. Nếu không để ý kỹ, ít ai nhận ra tấm biển có hình ngôi nhà và chữ SmartHome nằm khiêm tốn giữa hai showroom ô tô Quốc Bình và Thái Học.

Đột nhập xưởng sản xuất Bphone 'không thể tin nổi' ảnh 1

Nhìn tấm biển ít ai biết đây là nơi dẫn đường vào công xưởng của BKAV

Ở giữa hai showroom này là một con ngõ rộng chừng 3m, nhìn sâu vào trong người ta có thể thấy tấm biển có chữ BKAV to đùng, đỏ chót. Một nơi khá yên tĩnh cho việc “nghiên cứu, lắp ráp sản xuất” Bphone.

Đột nhập xưởng sản xuất Bphone 'không thể tin nổi' ảnh 2

Xưởng sản xuất của BKAV "thu mình" giữa 2 showroom ô tô

Còn phía sau của xưởng sản xuất Bphone là một gara ô tô. Từ trên cao nhìn xuống, khu nhà xưởng của BKAV ước chừng rộng hơn 100m2, lọt thỏm giữa hàng loạt showroom và gara ô tô.

Đột nhập xưởng sản xuất Bphone 'không thể tin nổi' ảnh 3

Đột nhập xưởng sản xuất Bphone 'không thể tin nổi' ảnh 4

Xưởng sản xuất của BKAV nhìn từ trên cao.

Theo ANTT