Đột nhập bị lộ, toán phiến quân Houthi mất mạng trước họng súng Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện ngày 10/2/2018 tại vùng Zghan thuộc tỉnh Marib của Yemen, bởi lính của liên quân Arab chốt trên một điểm cao. Kết quả liên quân Arab đã giành chiến thắng, nhưng đồng thời cũng chịu thiệt hại như bên thua trận - phiến quân Houthi.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, dường như đây là trận đánh chống lại một toán phiến quân Houthi định đột nhập qua phòng tuyến Zghan gài mìn trên một tuyến đường tuần tra.
Phát hiện toán thâm nhập, lợi dụng đang chốt ở vị trí cao hơn, lính liên quân Arab tập trung hỏa lực ghìm đầu, đồng thời cho một đội cơ động đánh tạt sườn toán thâm nhập.
Địa hình trống trải hoàn toàn sỏi đá, bị quây bằng hỏa lực từ trên cao, bị đánh tạt sườn, toán phiến quân Houthi nhanh chóng bị áp đảo, tiêu diệt. Hình trong video cho thấy phiến quân Houthi cứ nhổm người nổ súng là bị dập hỏa lực. Trong khi ẩn nấp thì bị lính cơ động của liên quân Arab áp sát tung lực đạn cận chiến.
Trận đánh kết thúc với việc toán thâm nhập của phiến quân Houthi bị tiêu diệt hoàn toàn, nhưng lính bên liên quân Arab cũng chịu thiệt hại.