TP.HCM

Đồng loạt ra quân ở 62 chốt, trạm kiểm tra chống dịch COVID-19

VietTimes – Người dân ra, vào TP.HCM sẵn sàng chấp hành khi có hiệu lệnh dừng của lực lượng chức năng để kiểm tra thân nhiệt tại các chốt trạm chống dịch COVID-19.

Ra quân ở 62 chốt trạm kiểm soát bệnh dịch COVID-19 (Ảnh: Phú An)

Ra quân ở 62 chốt trạm kiểm soát bệnh dịch COVID-19 (Ảnh: Phú An)

Chiều 5/4, các lực lượng chức năng của TP.HCM đã triển khai 62 chốt, trạm kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố, bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ.

Danh sách 62 chốt, trạm kiểm tra được đăng tải cụ thể trên nhiều phương tiện truyền thông để người dân nắm rõ.

Cụ thể, các chốt, trạm chính bao gồm: Trạm thu phí Long Phước, Cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), Đường Ba Làng, Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Cầu Phú Cường, Cầu Vĩnh Bình, Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, Cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe miền Đông, Sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái.

Các chốt, trạm phụ được thiết lập tại các địa bàn của Thành phố giáp với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Ngoài danh sách nêu trên, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Lực lượng CSGT TP.HCM luân phiên ca trực ở chốt kiểm soát, đảm bảo túc trực 24/24 giờ để kiểm soát dịch bệnh từ các cửa ngõ thành phố theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và Ban Giám đốc Công an Thành phố.

Các lực lượng triển khai hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông vào đo thân nhiệt. Ảnh: Phú An

Các lực lượng triển khai hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông vào đo thân nhiệt chiều 5/4. (Ảnh: Phú An)


Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết trưa 5/4, lực lượng y tế tại chốt kiểm soát cầu Đồng Nai đã phát hiện 3 trường hợp bị sốt khi tham gia giao thông chiều vào thành phố. Cả 3 người này đã được đưa vào khu vực riêng để nghỉ ngơi, khử khuẩn và chờ đo lại thân nhiệt.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, khi các chốt, trạm phát hiện các trường hợp bị sốt, bên cạnh các biện pháp vệ sinh phòng dịch, các bác sĩ sẽ điều tra dịch tễ, kết nối để xe cấp cứu 115 chở người bị sốt về bệnh viện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc để có các biện pháp y tế phù hợp.

Nhiệm vụ của các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 là kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện Điều 53 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1204/UBND-TH của UBND TP.HCM về thực hiện Chỉ thị số 16.

Được biết, các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 sẽ hoạt động 24/24 giờ cho đến hết ngày 15/4/2020 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19, với sự tham gia của các lực lượng: Công an, Quân đội, Y tế, Thanh tra giao thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố, dân quân tự vệ...