Dòng iMac mới có màn hình đẹp hơn, USB-C và hỗ trợ VR

VietTimes – Apple đã công bố những cải tiến mới cho dòng máy tính để bàn iMac của mình tại WWDC 2017 khai mạc vào rạng sáng nay (6/6). Dòng máy tính để bàn của Apple sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhờ được trang bị các vi xử lý Intel thế hệ mới nhất.

Apple giới thiệu iMac mới

Apple giới thiệu iMac mới

Apple đang đưa bộ vi xử lý Kaby Lake thế hệ thứ 7 của Intel vào iMac mới, cùng với những gì mà Apple gọi là "màn hình Mac tốt nhất từ trước tới nay". Màn hình này có độ sáng lên tới 500 nit, sáng hơn 43% so với thế hệ trước. Mẫu iMac 21,5 inch hiện nay được nâng cấp bộ nhớ lên đến 32 GB, trong khi mẫu iMac màn hình 27 inch được trang bị bộ nhớ 64 GB, gấp đôi so với phiên bản năm trước. Các dòng iMac mới cũng có hai cổng USB-C Thunderbolt 3. Như vậy đây sẽ là những chiếc desktop đầu tiên của Apple hỗ trợ cổng kết nối tiêu chuẩn.  

Các phiên bản iMac mới cũng được nâng cấp về card đồ họa. Model 21,5 inch sẽ có GPU Iris Plus 640 GP, trong khi các model 4K 21,5 inch sẽ được trang bị card đồ họa Radeon Pro 555 và 560. Trong khi đó, model màn hình 5K 27 inch sẽ sử dụng card đồ họa Radeon Pro 570, 575 và 580, với bộ nhớ 8 GB. (Card đồ họa Radeon Pro 580 gần tương đương với Nvidia 1060). Với việc được trang bị các chip đồ họa “khủng” cùng với những cập nhật trong hệ điều hành MacOS High Sierra, dòng iMac mới sẽ hỗ trợ công nghệ Thực tế ảo (VR).

Dòng iMac mới có màn hình đẹp hơn, USB-C và hỗ trợ VR ảnh 1

Mặc dù thiết kế bề ngoài của iMac hầu như không thay đổi, nhưng những cập nhật phần cứng bên trong là rất đáng kể, bởi vì đã gần hai năm kể từ 10/2015 Apple mới thực hiện nâng cấp dòng iMac. Điều này đặc biệt quan trọng vì các iMac mới sẽ là quân bài để Apple tìm kiếm lợi nhuận, cạnh tranh với các đối thủ khác trong thị trường máy tính để bàn, trước khi nhường lại vai trò “kiếm tiền” cho chiếc Mac Pro ra mắt vào đầu năm tới, cũng như mẫu iMac Pro dự kiến được công bố vào cuối năm nay.

iMac 21,5 inch sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD và mẫu 4K 21,5 inch sẽ có giá 1.299 USD.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.