Đồng hồ Android Wear 'làm khó' iPhone 7?

iPhone 7 bị phàn nàn không thể ghép đôi với nhiều mẫu đồng hồ thông minh Android Wear như LG G Watch, Moto 360 hay Fossil, Tag Heuer.
Đồng hồ Android Wear 'làm khó' iPhone 7?
Đồng hồ Android Wear 'làm khó' iPhone 7?

Mặc dù nền tảng Android Wear do Google phát triển nhưng đa phần smartwatch chạy nền tảng này đều có thể kết nối với iPhone một cách bình thường.

Tuy thế, làng thiết bị di động dạo gần đây rộ lên phàn nàn rằng người dùng iPhone 7 không thể "ghép đôi" những chiếc smartwatch nền tảng Android Wear.

Google cũng đã chính thức xác nhận rằng những mẫu smartwatch nền tảng Android Wear như Moto 360 v2, Asus ZenWatch, Fossil, MK, Tag Heuer đều vướng vào tình trạng không thể kết nối với iPhone 7.

Chưa hết, hiện cũng có không ít người dùng cho rằng iPhone 7 cũng không thể kết nối với LG G Watch hay mẫu đồng hồ thông minh Moto 360.

Đồng hồ Android Wear 'làm khó' iPhone 7? ảnh 1
Nhiều người dùng phàn nàn rằng smartwatch nền tảng Android Wear không thể kết nối với iPhone 7.

Hiện tại, có ý kiến cho rằng việc iPhone 7 không thể kết nối với smartwatch Android Wear là vì những trục trặc phần cứng vì những người dùng các mẫu smartwatch này đều có thể kết nối với những chiếc iPhone đời thấp hơn. Những ý kiến đổ thừa rằng do lỗi phần mềm iOS có vẻ cũng không được chấp nhận tại thời điểm này vì nhiều mẫu smartphone ra đời trước iPhone 7 cũng có thể lên đời với nền tảng iOS 10 và không gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc kết nối với smartwatch nền tảng Android Wear.

Google cho biết đã bắt tay vào tìm hiểu sự vụ đáng tiếc trên đồng thời cũng đã thông báo với Apple để sớm tìm ra cách giải quyết vấn đề sớm nhất có thể.

Theo PC World VN