Động cơ Ecoboost trên xe Ford: “Nhỏ nhưng có võ“

Ford Việt Nam hiện đang phân phối tới người tiêu dùng Việt ba phiên bản động cơ EcoBoost trên các mẫu xe Fiesta 1.0L; Focus 1.5L và Explorer 2.3L. Công nghệ động cơ EcoBoost mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.
SUV hạng sang Ford Explorer được trang bị khối động cơ EcoBoost 2.3L cho khả năng vận hành mạnh mẽ tương đương với khối động cơ V6 3.0L thông thường
SUV hạng sang Ford Explorer được trang bị khối động cơ EcoBoost 2.3L cho khả năng vận hành mạnh mẽ tương đương với khối động cơ V6 3.0L thông thường

Trong chương trình One Ford Drive được tổ chức bởi Ford Việt Nam trải nghiệm động cơ Ecoboost trên 3 mẫu xe bao gồm Fiesta 1.0L, Focus 1.5L, Explorer 2.3 và một loạt các sản phẩm One Ford. Các dòng xe được trang bị động cơ EcoBoost là minh chứng cho thấy Ford đang hướng tới việc sản xuất các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Động cơ EcoBoost sử dụng kết hợp công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp với turbo tăng áp và thời gian mở van biến thiên để giúp động cơ tiết kiệm thêm 20% nhiên liệu và giảm 15% lượng khí thải CO2 so với các động cơ có dung tích lớn hơn mà không làm ảnh hưởng đến công suất. Bên cạnh đó, hiệu quả đạt được của động cơ EcoBoost được đánh giá cao hơn các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu tiên tiến khác. Đặc biệt, năm 2016, động cơ “nhỏ nhưng có võ” EcoBoost 1.0L chiến thắng lần thứ năm liên tiếp tại lễ trao giải thưởng Động cơ Quốc tế của năm 2016 kể từ khi ra mắt.

Tại Việt Nam, Ecoboost đã có trên các dòng xe nhỏ thể thao Fiesta 1.0L, xe du lịch hạng trung an toàn và thông minh hàng đầu Focus 1.5L và đặc biệt là Explorer 2.3L hoàn toàn mới. Đặc biệt, mẫu SUV hạng sang Ford Explorer được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, mang đậm phong cách thể thao đa dụng, sang trọng, tiện nghi, cùng những tính năng ưu việt.

Theo ICTNews