Donald Trump: "Nếu không có những dòng tweet đó thì tôi đã không ở đây"

Từ lúc sử dụng Twitter đến bây giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải 36.699 dòng tweet và ông cho biết mình không hối hận về bất cứ bài đăng nào.
Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì, bởi vì chẳng thể làm khác được".
Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì, bởi vì chẳng thể làm khác được".

Donald Trump bắt đầu mối quan hệ mạnh mẽ và đầy màu sắc của mình với Twitter vào tháng 3/2009.

Kể từ đó cho đến thời điểm hiện tại, vị Tổng thống Mỹ này hoặc bất cứ ai nắm quyền đăng nhập tài khoản của ông ở bất kỳ một thời điểm nào, đã đăng tải 34.699 dòng tweet. Những bài đăng trên Twitter này bao gồm những lời lên án một cựu hoa hậu Venezuela, một loạt các dòng tweet tấn công những đối thủ khác trong cuộc tranh cử như Ted Cruz và Hilary, và một tuyên bố (đã bị các nhà điều tra FBI và Quốc hội phủ nhận) rằng Barack Obama đã nghe lén ông.

Ông Trump được biết đến với những dòng tweet mang tính chất ngẫu hứng vào lúc 6 giờ sáng, nhưng khi được hỏi ông có hối hận về việc đăng bất cứ dòng tweet nào không thì câu trả lời của ông là: không một lần nào.

"Tôi có hơn 100 triệu người theo dõi trên Facebook, Twitter và Instagram. Trên 100 triệu. Tôi không phải tìm đến các phương tiện truyền thông giả mạo", ông nói với tờ Financial Times.

"Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì, bởi vì chẳng thể làm khác được. Bạn biết đấy, nếu bạn đăng lên hàng trăm dòng tweet, thì thỉnh thoảng cũng có dòng không được như ý, chuyện đấy cũng chẳng có gì tệ lắm”.

Việc sử dụng mạng xã hội một cách táo bạo của ông Trump đã gây ra nhiều tranh cãi. Giám đốc FBI, James Comey, gần đây vừa cho biết không có bằng chứng nào chứng minh lời tuyên bố của ông Trump về việc ông đã bị người tiền nhiệm nghe lén.

Trong bài đăng trên Twitter đầu tiên của ông sau khi thắng cuộc bầu cử, ông đã đáp lại những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước bằng cách nói: "Chỉ có một cuộc bầu cử Tổng thống rất thành công và cởi mở. Giờ đây, những người biểu tình chuyên nghiệp, bị kích động bởi giới truyền thông, đang phản đối. Thật không công bằng".

Tuy nhiên, đối với tất cả những tranh cãi này, ông Trump biết rằng rất nhiều người ủng hộ ông thích cách ông có thể truyền đạt trực tiếp những suy nghĩ và niềm đam mê của mình cho họ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông nói thêm: "Nếu không có những tweet đó, tôi đã không có mặt ở đây giờ này".

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/donald-trump-neu-khong-co-nhung-dong-tweet-do-thi-toi-da-khong-o-day-151191.ict