Cha đẻ Android đăng tweet hé lộ hình ảnh một smartphone lạ

VietTimes -- Andy Rubin, người đã viết ra hệ điều hành Android vừa đăng một tweet hé lộ hình ảnh về một smartphone lạ mắt. Nhiều người cho rằng đây chính là chiếc smartphone mà Andy Rubin đang phát triển để cạnh tranh với iPhone và Pixel.

Andy Rubin đang phát triển một mẫu điện thoại cạnh tranh với iPhone

Andy Rubin đang phát triển một mẫu điện thoại cạnh tranh với iPhone

Hệ điều hành Android chính là “con đẻ” của Andy Rubin. Sau khi bán Android cho Google, Andy cũng chuyển sang làm việc cho công ty này. Cách đây 2 năm, Andy rời Google và thành lập công ty Essential Products với mục tiêu phát triển các thiết bị cầm tay và thiết bị nhà thông minh.

Chiếc điện thoại mà Andy Rubin đang phát triển đã được hé lộ lần đầu tiên hồi tháng Giêng khi website Geekbench tiến hành do hiệu năng (benchmark). Điện thoại này có ký hiệu FHI-PM1. Chữ FHI có lẽ là viết tắt từ Foxconn International Holdings. Có lẽ đây chính là công ty mà Andy Rubin thuê để lắp ráp điện thoại.

Bài kiểm tra benchmark đã hé lộ điện thoại của Andy Rubin được trang bị chip Snapdragon 835, bộ nhớ 4GB. Có lẽ đây là một mẫu điện thoại thuộc phân khúc cao cấp. Người ta cũng đồn đoán rằng nó sẽ được trang bị tính năng cảm ứng lực.

Còn theo hình ảnh mà Andy Rubin hé lộ, smartphone mới này chạy hệ điều hành Android, có viền mỏng và các góc bo tròn. Andy đã tweet rằng: “Tôi thực sự phấn khích khi thấy nó đã thành hình. Háo hức để nhìn thấy nó trên tay mọi người”.

Hồi đầu tháng này, công ty của Rubin dường như đã để vuột mất 100 triệu USD tài trợ của SoftBank. Nhưng tin tức mới nhất cho biết Essential Products đã tìm được nhà tài trợ khác thay thế SoftBank.

Theo

AndroidCentral
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm