Donald Trump kêu gọi tẩy chay Apple

Apple cần phải hủy bỏ tính năng bảo mật trên chiếc iPhone 5c của 2 tên khủng bố, ông Trump khẳng định.
Donald Trump kêu gọi tẩy chay Apple

Theo báo Straits Times, trong một cuộc gặp gỡ với các cử tri tại Nam Carolina, ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa, ông Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi người dân Mỹ tẩy chay Apple cho tới khi công ty này chấp thuận theo yêu cầu mở khóa chiếc iPhone 5c của 2 kẻ khủng bố San Bernardino do chính phủ Mỹ đưa ra:

"Apple cần phải hủy bỏ tính năng bảo mật trên chiếc điện thoại đó, OK? Tôi nghĩ rằng điều bạn cần làm là tẩy chay Apple cho tới khi họ cung cấp con số bảo mật đó. Tôi vừa nghĩ ra điều đó. Hãy tẩy chay Apple".

Ngay từ trước vụ việc này, ông Trump đã nhiều lần lên tiếng về Apple và kêu gọi công ty của CEO Tim Cook sản xuất thêm nhiều sản phẩm tại nước Mỹ. Đại diện chính thức của tỷ phú này cho biết Trump không sử dụng iPhone.

"Thậm chí, chiếc điện thoại này còn không thuộc về gã côn đồ trẻ tuổi đã giết chết những người này. Chiếc điện thoại đó thuộc về chính phủ Mỹ", ông Trump cho biết. Syed Farrook, kẻ đã cùng vợ giết chết 14 người trong vụ xả súng đẫm máu tại San Bernardino, đã từng làm việc cho một cơ quan y tế tại đây và được phát cho chiếc iPhone 5c.

Phản hồi của Edward Snowden: Thay vì vậy thì liệu chúng ta có thể tẩy chay Trump hay không?

Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã đệ đơn yêu cầu Apple phải tuân theo lệnh mở khóa iPhone của tòa án với lời lẽ cáo buộc hành động từ chối của công ty này là một "chiến lược marketing". Về phần mình, ông Trump kịch liệt công kích CEO Tim Cook, khẳng định ông Cook đang "cố gắng đánh quả đậm, để thể hiện tư tưởng ông ta tự do tới mức nào".

Theo DDĐT