Đòn tấn công quân đội Syria đập tan IS tại chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 03.11.2017, quân đô%3ḅi Syria chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn nô%3ḅi thị thành phố Deir Ezzor sau khi dâ%3ḅp tắt ổ đề kháng cuối cùng. Lực lượng Tiger, phối hợp với lữ đoàn104 Vê%3ḅ binh Cô%3ḅng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 dọn sạch hoàn toàn các hỏa điểm và những tay súng bắn tỉa cuối cùng. 
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh video ANNANews
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh video ANNANews

Hãng truyền hình ANNA News, đi cùng với các đơn vị quân đội Syria, ghi lại toàn cảnh cuộc chiến cuối cùng, khi binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa dọn dẹp các hỏa điểm của IS, quét sạch các tay súng khủng bố khỏi thành phố.

Đây là những cuộc đọ súng cuối cùng trong thành phố Deir Ezzor. Không chống lại được sức tấn công của quân đội Syria, các tay súng khủng bố sống sót rút lui sang đảo Hawijat Qati tử thủ đến lúc này.

Sau khi giải quyết các khu vực chiến trường then chốt, lực lượng Tiger chuyển hướng tấn công tới thành phố chiến lược Albukamal, nằm trên vùng biên giới Syria - Iraq. Đây cũng là trận đánh cuối cùng giải quyết các cứ điểm chiến lược của IS trên lãnh thổ Syria – Iraq. Kết thúc trận đánh này, sự hiện diện của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo sẽ chấm dứt, thay vào đó là có thể là những tổ chức hoặc những tay súng khủng bố IS đơn lẻ. 
Phóng sự video ANNA News, cuộc tấn công cuối cùng giải phóng hoàn toàn Deir Ezzor
QA