Dốc toàn lực điều trị, sức khỏe của bệnh nhân 91 phi công người Anh giờ ra sao?

VietTimes – Mặc dù các bác sĩ đã dốc toàn lực điều trị nhưng bệnh nhân 91, phi công người Anh vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, đang phải thở máy.
BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tham gia lần 2 Hội chẩn cấp quốc gia điều trị bệnh nhân nặng COVID-19 (Ảnh: TTKT)
BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tham gia lần 2 Hội chẩn cấp quốc gia điều trị bệnh nhân nặng COVID-19 (Ảnh: TTKT)

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới và đại diện Sở Y tế TP.HCM, hiện tại bệnh nhân 91, phi công người Anh không sốt, mạch 116l/ph. HA 120/68 mmHg. SpO2 95%/ thở máy xâm nhập mode VA/C (FiO2 40%, PEEP 10 cmH2O).

Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức với oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy với FiO2 40%, PEEP 12mmHg, SpO2 đạt 92%, PaO2 đạt 66mmHg, có nhịp tự thở.

Các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới đã tham gia hội chẩn cấp quốc gia lần 2 điều trị bệnh nhân nặng COVID-19 vào hôm qua ngày 10/4 và đã thống nhất hướng điều trị tiếp theo.

Bệnh nhân 91 phi công người Anh tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của BV Chợ Rẫy.

Có thể nói rằng diễn biến bệnh của bệnh nhân 91, phi công người Anh không xấu hơn nhưng cũng chưa có bất cứ dấu hiệu hồi phục nào.

Tuy nhiên, một diễn tiến mới về tải lượng virus ở bệnh nhân này có dấu hiệu lạc quan hơn, kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR SARS-COV-2 ở bệnh phẩm dịch phế quản cho kết quả âm tính, trong khi bệnh phẩm ở dịch mũi họng thì còn dương tính yếu. Đánh giá chức năng phổi cho thấy tổn thương phổi ngưng tiến triển, tuy nhiên thông khí còn rất hạn chế.