Doanh thu Apple tăng “khủng” với iPhone 6

Apple ngày 21/7 công bố lợi nhuận kinh doanh trong quý II tăng vọt, chủ yếu nhờ doanh số của dòng sản phẩm iPhone mới nhất.
Doanh thu Apple tăng “khủng” với iPhone 6

Theo báo cáo doanh thu quý II, lợi nhuận của "trái táo cắn dở" trong quý II tăng 38% lên 10,7 tỷ USD, tăng mạnh so với con số 7,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do thành công từ dòng sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Chủ tịch Apple Tim Cook cho biết tính riêng trong quý II, tổng thu nhập từ dòng sản phẩm chủ lực này tăng tới 59% so với cùng kỳ năm ngoái với 47,5 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra. Tuy nhiên, bất chấp những số liệu tích cực trên, giá cổ phiếu của của Apple lại giảm mạnh sau nhiều giờ giao dịch xuống còn 122,41 USD (khoảng 6%) do các nhà phân tích kỳ vọng một doanh số lớn hơn từ iPhone.

Không đạt được thành công như Apple, Yahoo thông báo thua lỗ trong quý II, mất 22 triệu USD so với khoản lời 270 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu của Yahoo trong quý này tăng khiêm tốn 15% lên 1,24 tỷ USD. Dù vậy, Chủ tịch Yahoo Marissa Mayer cho hay bà hài lòng với việc doanh thu của hãng vẫn tăng và cho biết Yahoo đang đạt tiến triển trong việc chuyển hướng hoạt động. "Người tiên phong Internet" hiện đang chuyển hướng tập trung sang nền tảng di động và các lĩnh vực đang tăng trưởng mạnh khác.

Một "ông lớn" công nghệ khác là Microsoft cũng không tránh khỏi tình cảnh kinh doanh trì trệ. Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy Microsoft phải hứng chịu một khoản lỗ ròng trị giá 3,19 tỷ USD trong khi tổng doanh thu của hãng giảm nhẹ 5% xuống còn 22,2 tỷ USD so với năm trước. Doanh thu từ hệ điều hành Windows, sản phẩm chủ lực của Microsoft, sụt 22% trong bối cảnh tập đoàn này đang chuẩn bị cho sự ra mắt của Windows 10.

Việc các tập đoàn lớn công bố báo cáo doanh thu quý II ngay lập tức tạo ra phản ứng trên sàn chứng khoán. Chỉ số công nghiệp Dow Jones của 2 tập đoàn IBM và United Technologies giảm 181,12 điểm (1%) xuống còn 17.919,29 điểm. Chỉ số Standard & Poor 500 giảm 9,07 điểm (0,43%) xuống 2.119,21 điểm trong khi chỉ số công nghiệp Nasdaq Composite mất 10,74 điểm (0,21%) xuống còn 5.208,12 điểm, chấm dứt chuỗi tăng cao 3 lần liên tiếp. Báo cáo doanh thu quý II của IBM lần thứ 13 liên tiếp công bố mức doanh thu thấp hơn dự báo trong khi United Technologies giảm dự báo lợi nhuận do tăng trưởng yếu.

Theo TTXVN/Tin tức