Doanh số iPhone 11 vượt mong đợi, cổ phiếu Apple tăng kỷ lục

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức kỷ lục 230.43USD, tương đương với việc có thêm 1,5% giá trị.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến đánh giá thấp về thiết kế và các cải tiến ít hỏi trên bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới, doanh số của chúng vấn vượt ngoài kỳ vọng ban đầu của Apple khiến hãng phải tăng số lượng sản xuất thêm 8 triệu máy.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức kỷ lục 230.43USD, tương đương với việc có thêm 1,5% giá trị, và được đánh giá là nhờ doanh số ấn tượng của bộ ba iPhone 11.

Theo thông tin của Nikkei Asian, Apple cũng đã phải yêu cầu các đối tác tăng thêm sản lượng của iPhone 11 và iPhone 11 Pro mới thêm 10% để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Như vậy, sẽ có thêm khoảng 8 triệu iPhone 11 được tung ra thị trường vào thời gian tới. 

Thông tin từ Guo Minghao của Tianfeng International thì Apple đang đánh giá lại xu hướng của thị trường, và kết quả là họ chuẩn bị ra mắt dòng iPhone SE 2 với mức giá rẻ hơn so với iPhone 11 để phục vụ nhóm khách hàng chỉ muốn bỏ tiền ra mua điện thoại trung cấp và phổ thông. Và đây có thể là một cú hit mới cho Apple về doanh số iPhone. 

Theo Techz

https://www.techz.vn/177-1019-1-doanh-so-iphone-11-vuot-mong-doi-co-phieu-apple-tang-ky-luc--ylt500496.html