Đoạn quảng cáo game được đề cử giải Oscar

VietTimes – Đoạn quảng cáo cho trò chơi mô phỏng việc tạo ra sự sống “Everything” có thể tạo ra một bước ngoặt trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử, khi được đề cử Giải thưởng Viện Hàn lâm (giải Oscar).

Cảnh trong trò chơi Everything

Cảnh trong trò chơi Everything

Cảnh trong trò chơi Everything

Mặc dù là một bộ phận rất lớn trong hệ thống giải trí đa phương tiện, nhưng rất hiếm khi trò chơi điện tử nhận được ghi nhận thành quả một cách chính thống. Giờ đây dường như mọi việc đã bắt đầu thay đổi khi lần đầu tiên trong lịch sử phát triển của ngành trò chơi điện tử, một đoạn quảng cáo game lọt vào danh sách đề cử giải Oscar. Đây là đoạn phim giới thiệu về triết lý trong một trò chơi giả lập về thế giới – Everything.

Đoạn phim khiến người xem phải động não này có độ dài khoảng 11 phút, thể hiện nội dung về mối liên hệ khách quan giữa mọi thứ. Thông qua việc trích dẫn lại bài phát biểu của nhà triết học người Anh Alan Watts, đoạn phim sử dụng những nội dung trong trò chơi để thể hiện sự sống với những hình thức kỳ lạ và tuyệt vời. Nhờ vào độ dài và chủ đề kích thích người xem, đoạn phim quảng cáo sáng tạo này đang có khả năng giành Giải thưởng Viện Hàn lâm cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất.

Có một điều thú vị, đây không phải lần đầu tiên nhà phát triển David OReilly lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Anh từng sử dụng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực trò chơi điện tử kết hợp chặt chẽ với thủ pháp điện ảnh. OReilly từng tạo ra một đoạn phim ba chiều về trò chơi điện tử có trong bộ phim khoa học viễn tưởng có tựa đề Her do Spike Jonze làm đạo diễn và nhà biên kịch.

Đoạn phim quảng cáo của trò chơi này từng giành Giải thưởng Jury dành cho phim hoạt hình trong Festival phim ngắn được tổ chức tại thành phố Wien (Viên) năm nay, và nhiều khả năng đoạn phim này sẽ trở thành đoạn phim giới thiệu trò chơi điện tử đầu tiên giành được giải Oscar. Người sử dụng có thể chơi Everything trên các nền tảng PS4, PC và Mac.