Đó là Kim Jong-nam - Cảnh sát Malaysia khẳng định

VietTimes -- Hôm nay, 10/3, ông Tan Sri Khalid Abu Bakar, Chánh Thanh tra Cảnh sát Malaysia khẳng định,  người đàn ông Triều Tiên bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2/2017 đã được nhận dạng chính là Kim Jong nam.
Ông Kim Jong nam
Ông Kim Jong nam

Ông Tan Sri Khalid Abu Bakar nói, cảnh sát nước này đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong việc xác định thi thể nạn nhân. “Chúng tôi sẽ chuyển giao thi thể cho Bộ Y tế vì chúng tôi đã làm xong phần việc của mình”.

Ông nói thêm tại cuộc họp báo: “Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết về cách thức tiến hành nhận dạng. Khi được hỏi liệu các thành viên trong gia đình của Jong-nam có cung cấp mẫu DNA cho quá trình nhận dạng hay không, ông Khalid nói, sẽ không giải thích chi tiết, vì việc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Hình ảnh người đàn ông bị hại đang được cấp cứu tại Trạm y tế sân bay Kuala Lumpur. Bên trái là ảnh ông Kim Jong nam.

Được biết, ngày 13/2/2017 tại sân bay Kulua Lumpur  có một người đàn ông Triều Tiên có tên Kim Chol bị hai phụ nữ sử dụng chất độc thần kinh VX sát hại. Sau quá trình điều tra, phía Malaysia nghi đó chính là ông Kim Jong nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong un, nhưng Bình Nhưỡng đã kiên quyết bác bỏ thông tin trên và cho rằng, nạn nhân chết là do bị đau tim.