Đồ gia dụng theo xu hướng IoT của Samsung tại CES 2017

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, hãng Hàn Quốc trình diễn những sản phẩm gia dụng mới nhất tích hợp khả năng điều khiển từ xa.

Tủ lạnh Family Hub 2.0

Tủ lạnh Family Hub 2.0

Tủ lạnh Family Hub 2.0 được trang bị màn hình cảm ứng 21,5 inch, có camera bên trong để xem đồ ăn còn lại qua smartphone. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để xem thông tin về thời tiết, thời gian, hẹn giờ, thêm các sản phẩm vào danh sách mua sắm và đặt hàng tại các cửa hàng trực tuyến...

Đồ gia dụng theo xu hướng IoT của Samsung tại CES 2017 ảnh 1

Đúng như tên gọi Samsung Wind-Free, người dùng điều hòa không còn phải đối mặt với luồng khí lạnh phả ra gây cảm giác khó chịu. Sản phẩm được trang bị Wi-Fi để người dùng điều khiển từ bất cứ đâu, như điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt, nhận thông tin cập nhật... thông qua ứng dụng Smart Home của Samsung. 

Đồ gia dụng theo xu hướng IoT của Samsung tại CES 2017 ảnh 2

Mang tên FlexWash + FlexDry, thiết bị gộp chức năng của hai máy giặt và hai máy sấy vào trong cùng một hệ thống. Với xu hướng Internet of Things, sản phẩm tích hợp tính năng thông minh cho phép người dùng điều khiển hệ thống giặt sấy bằng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Smart Home. Họ có thể bắt đầu, dừng và theo dõi mỗi chu trình giặt cho cả hai thiết bị.

Đồ gia dụng theo xu hướng IoT của Samsung tại CES 2017 ảnh 3

Trình làng tại CES 2017, robot hút bụi thông minh PowerBot VR7000 có thiết kế mỏng và nhỏ gọn với chiều cao chỉ khoảng 97mm. Nó có thể nhận diện vị trí và ghi nhớ đường nét thiết kế của căn phòng, tự động di chuyển đến những khu vực bẩn trên bề mặt bất kỳ và phát hiện chướng ngại vật hoặc các vật dụng nhỏ. PowerBot là sản phẩm áp dụng công nghệ IoT, được điều khiển từ xa bằng ứng dụng, tương thích Amazon Echo để người tiêu dùng có thể kiểm soát thiết bị bằng giọng nói.

Theo VnExpress