close Đăng nhập

Đình chỉ chức vụ đối với một loạt sếp GP.Bank

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành một số quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số chức danh Hội đồng Quản trị và chỉ định người đại diện của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Dầu khí toàn cầu (GP.Bank).
Đình chỉ chức vụ đối với một loạt sếp GP.Bank

Cụ thể, căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị, điều hành của GP.Bank, Ngân hàng Nhà nước quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị và chức danh thành viên Hội đồng Quản trị. 

Đồng thời đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Đoàn Văn An đối với chức danh Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị và chức danh thành viên Hội đồng Quản trị; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Tạ Thu Thủy đối với chức danh thành viên Hội đồng Quản trị GP.Bank.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hoạt động của GP.Bank tiếp tục diễn ra bình thường, Ngân hàng Nhà nước quyết định chỉ định bà Trần Thị Lệ Nga là người đại diện (bao gồm người đại diện theo pháp luật) của GP.Bank, kể từ ngày 8/4/2015.

Được biết, bà Trần Thị Lệ Nga sinh năm 1961, gia nhập VietinBank từ năm 1988, trong đó có nhiều năm gắn bó với chi nhánh Chương Dương và là Trưởng ban Kiểm soát của VietinBank từ năm 2009 đến ngày 14/4/2015. 

Theo: VnEconomy

Chuyện doanh nhân

CEO Nvidia Jensen Huang và CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: FT.

Công nghệ biến đổi bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025

Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.

5 doanh nhân tuổi Ngọ và dấu ấn trên thương trường Việt

5 doanh nhân tuổi Ngọ và dấu ấn trên thương trường Việt

Năm Bính Ngọ 2026 là năm tuổi của nhiều doanh nhân thành đạt như Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Chủ tịch Tổng Công ty 36 Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch Tư vấn Quản lý BDSC Lê Quang Phúc, Phó Chủ tịch Nam Long Trần Thanh Phong, nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung và nhiều doanh nhân đình đám khác.