Điện thoại muốn không viền, phải làm theo mô hình này!

VietTimes – Điện thoại không viền với màn hình dài hơn, tỷ lệ 18:9 đang trở thành tiêu chuẩn của các smartphone hàng đầu. Tuy nhiên, việc tạo ra một mẫu điện thoại thực sự không viền là tương đối khó, do mặt trước điện thoại cần chỗ chứa cho camera, cảm biến và loa.

Các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tạo ra một mẫu điện thoại không viền (ảnh: Phone Arena)

Các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tạo ra một mẫu điện thoại không viền (ảnh: Phone Arena)

Đây là một giải pháp: phục hồi lại thiết kế điện thoại dạng trượt – một thiết kế đã có từ cách đây hơn chục năm. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng thực sự phần giấu sau thanh trượt sẽ chứa đựng được hết những gì các nhà sản xuất đang đặt lên màn hình phía trước.

Với thiết kế trượt, các nhà sản xuất sẽ không phải đặt bất cứ thứ gì lên màn hình phía trước. Điện thoại có thể dày hơn nếu thực hiện theo cách này, nhưng nó cũng giúp nhà sản xuất có nhiều không gian để đặt viên pin dung lượng lớn hơn.

Không loa, không mấu. Thực sự là một thiết kế không viền cả ở 4 cạnh

Thiết kế dạng trượt chắc chắn là một ý tưởng thú vị và ít nhất một công ty của Trung Quốc đang nghiên cứu chế tạo kiểu điện thoại này. Video dưới đây cho chúng ta thấy kết quả công việc của họ: một mô hình nguyên mẫu của một thiết bị có thể trở thành hiện thực vào một ngày nào đó không xa trong tương lai.

Nếu có tiền, bạn có mua một chiếc điện thoại như vậy không?