Điện thoại gập của Oppo sẽ cạnh tranh với Samsung trên thị trường quốc tế năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty công nghệ Trung Quốc Oppo đặt mục tiêu cạnh tranh với Samsung trên thị trường quốc tế với điện thoại thông minh có thể gập mới nhất Find N2 Flip trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng sự hiện diện toàn cầu.

Find N2 Flip có thể gập lại theo kiểu vỏ sò có thể trở thành một thách thức đối với Galaxy Z Flip4 của Samsung. Các chuyên gia điện thoại thông minh cho biết, hiện nay, điện thoại gập kiểu vỏ sò được khách hàng quan tâm nhiều hơn so với điện thoại gập giống máy tính bảng ở thị trường nước ngoài, thu hút nhiều nhà cung cấp điện thoại thông minh tham gia vào phân khúc đặc biệt này.

Động thái này được thực hiện khi Oppo nỗ lực tăng cường sức mạnh công nghệ trong bối cảnh áp lực của những hạn chế từ phía Mỹ, cạnh tranh ngày càng gay gắt và sự suy giảm lớn trên thị trường.

Pete Lau, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc sản phẩm của Oppo cho biết: "Khi đối mặt với những thách thức mà ngành công nghệ hiện đang vật lộn, chúng tôi tin rằng cách duy nhất để tiến lên là tiếp tục đổi mới và vượt qua những ranh giới mới."

Theo Oppo, Find N2 Flip được ra mắt tại Trung Quốc vào đầu tháng 12, có màn hình bên ngoài lớn, kích thước 3,26 inch theo đường chéo, được sử dụng để hiển thị mọi thứ, từ thời tiết đến thông báo, đóng vai trò là kính ngắm cho camera. Kích thước này lớn hơn đáng kể so với màn hình ngoài 1,9 inch của Samsung dành cho Galaxy Z Flip4.

Điện thoại gập Find N2 Flip và Find N2 gập như máy tính bảng của Oppo. Video Pro Tech City.

Oppo cho biết, điện thoại được tính cho 400.000 lần gập vào mở ra, có nghĩa là theo ước tính của nhà sản xuất, cơ cấu này tồn tại trong 10 năm nếu người tiêu dùng gập và mở nó 100 lần một ngày. Thiết bị có một lớp phủ kính siêu mỏng, theo Oppo giúp tăng độ bền sử dụng.

Li Mingyang, lãnh đạo bộ phận đổi mới sản phẩm của Oppo cho biết, công ty có hơn 240 bằng sáng chế trong lĩnh vực nếp gấp và bản lề, đây là những công nghệ quan trọng đối với điện thoại thông minh.

Tính đến tháng 9/2022, Oppo nộp bằng sáng chế tại hơn 40 quốc gia và khu vực trên thế giới, hơn 83.000 đơn xin cấp bằng sáng chế và đã được phê duyệt 42.000 đơn.

Tại Trung Quốc, Oppo 4 năm liên tiếp nằm trong top 3 doanh nghiệp nộp đơn xin cấp bằng sáng chế. Theo Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu có trụ sở tại Munich, trong năm 2021 Oppo là doanh nghiệp nộp đơn bằng sáng chế Trung Quốc tích cực thứ hai ở châu Âu, chỉ sau Huawei Technologies Co. Đây cũng là một trong số các công ty Trung Quốc lọt vào Top 50 trong bảng xếp hạng số lượng bằng sáng chế của Mỹ vào năm 2021, theo dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ bằng sáng chế Mỹ IFI Claims.

Những kết quả này đạt được sau khi Oppo tăng gấp đôi nguồn lực dành cho R&D. Năm 2022, hãng công bố kế hoạch tuyển dụng hơn 2.000 chuyên gia R&D, bổ sung vào tổng số hơn 10.000 nhân viên R&D hiện có.

Chen Mingyong, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Oppo cho biết, công ty đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong về công nghệ thông qua đầu vào R&D dài hạn. "Chúng tôi có khả năng mài gươm trong 10 năm. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc xây dựng con hào kỹ thuật của doanh nghiệp."

Hào kỹ thuật được hiểu là một lợi thế của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh, giúp công ty giữ vững thị phần và bảo vệ lợi nhuận.

Xiang Ligang, tổng giám đốc của Liên minh tiêu thụ thông tin, một hiệp hội ngành viễn thông, cho biết mặc dù Galaxy Z Flip của Samsung là một trong những thiết bị có thể gập lại thành công nhất trong lĩnh vực thương mại, nhưng thiết bị vẫn có những vấn đề kỹ thuật. Điện thoại có khoảng trống khi gấp lại và nếp gấp còn khá rõ.

Yếu tố hình thức có thể gập lại đã được dự báo trước là biên giới mới trong công nghệ di động, nhưng công nghệ này gần đây đã bị tê liệt do bị trì trệ ở một mức độ nhất định. Các nhà phân tích cho biết nếu Samsung bị thách thức từ phía bên ngoài như Trung Quốc, những khó khăn này sẽ kích hoạt nhiều đổi mới hơn.

Oppo cũng đã giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập như máy tính xách tay Find N2 tại Trung Quốc, nhưng chưa có kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế cho mẫu máy này.

Ý đồ đó khiến công ty điện thoại thông minh Honor trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc duy nhất có dự định cạnh tranh với các sản phẩm có thể gập lại kiểu máy tính bảng của Samsung trên thị trường quốc tế vào năm 2023 khi hãng dự kiến ​​phát hành loại Magic V ở thị trường nước ngoài.

Theo China Daily