Điện thoại dẻo của Samsung không thể "trình làng" trước năm 2019

VietTimes -- Đã có những đồn đoán về việc Samsung sẽ cho ra mắt một chiếc điện thoại dẻo với tên gọi là Galaxy X trong năm nay. Tuy nhiên, có lẽ phải đến năm 2019 chiếc điện thoại này mới được thương mại hóa.
Điện thoại màn hình dẻo sẽ là sản phẩm tiếp theo của Samsung sau điện thoại không viền
Điện thoại màn hình dẻo sẽ là sản phẩm tiếp theo của Samsung sau điện thoại không viền

Theo Korea Herald, tại hội thảo Display TechSalon tổ chức ở Seoul hôm qua (4/4), kỹ sư Kim Tae-woong thuộc công ty Samsung Display nói rằng điện thoại dẻo có thể uốn gập được của Samsung sẽ không ra mắt trước năm 2019.

“Do màn hình không viền hiện tại đang tiêu thụ rất tốt, nên chúng tôi vẫn có đủ thời gian để phát triển màn hình dẻo. Chúng tôi hy vọng công nghệ này sẽ hiện diện vào năm 2019”, ông Kim cho biết.

Ông Chung Won-seok nhà phân tích của HI Investment and Security cũng chia sẻ tầm nhìn của ông về chủ đề này: “Samsung Display hy vọng sẽ thương mại hóa điện thoại dẻo vào năm 2019. Công ty không cần phải vội vàng với sản phẩm này vì họ đang thu được 20% lợi nhuận từ màn hình không viền. Khi nhu cầu về điện thoại màn hình không viền giảm sút, Samsung mới ra mắt điện thoại dẻo”.

Kỹ sư Kim Tea-woong cũng tiết lộ với tờ Korea Herald công nghệ màn hình dẻo hiện nay vẫn còn một vài hạn chế kỹ thuật nhỏ mà Samsung Display cần phải khắc phục trước khi thương mại hóa. Samsung cho biết loại điện thoại uốn gập một mặt sẽ được ra mắt trước, sau đó hãng sẽ trình làng điện thoại gập được cả hai mặt trong và ngoài.