Dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Google sắp ra mắt

VietTimes -- Người khổng lồ tìm kiếm trực tuyến sẽ cho ra mắt Google Hire, một dịch vụ cho phép các công ty đăng tin về việc làm cũng như chấp nhận và quản lý các đơn xin việc.
Google cung cấp website hỗ trợ tìm kiếm việc làm
Google cung cấp website hỗ trợ tìm kiếm việc làm

Google Hire chưa được chính thức công bố, nhưng trang web hiện đã tồn tại. Trang web hiển thị phần đăng nhập cho tất cả mọi người, nhưng các phần khác vẫn đang bị ẩn. Hiện chưa có thông tin chính xác khi nào dịch vụ sẽ được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, vì trang web đã được đăng lên nên có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu.

Theo Android Authority, khá nhiều công ty công nghệ đang làm việc với Google để thử nghiệm nền tảng mới này như Medisas, Poynt, DramaFever, SingleHop và CoreOS. Các công ty đang cố gắng mở rộng kinh doanh với sự trợ giúp của Google Hire. Dự án này thuộc Bộ phận Doanh nghiệp và Đám mây của Google, được điều hành bởi Diane Green -  người sáng lập Bepop, một công ty được Google mua lại vào năm 2015.

Nếu người lao động đang có nhu cầu tìm một công việc mới, họ có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của Google Hire. Thực tế, đây là một lĩnh vực dịch vụ khá cạnh tranh vì đã có nhiều hãng đi trước, do đó Google sẽ phải cung cấp cho cả công ty, cũng như người tìm việc, một cái gì đó mới và khác biệt để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.